Khóa Học Seo

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ số hóa như hiện nay thì thuật ngữ SEO đã trở nên phổ biến và xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Không chỉ vậy, để hòa nhập với xu hướng “người người làm SEO, nhà nhà làm SEO” gần đây thì từ khóa “đào tạo SEO” lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá ngay khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking – một trong những đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các SEOers.

Khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking - Chìa khóa đến thành công
Khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking – Chìa khóa đến thành công

SEO và tầm quan trọng của SEO

SEO còn được biết đến đầy đủ hơn với tên gọi Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiểu đơn giản là quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên internet. Nói cách khác, SEO là tập hợp những phương pháp với mục đích đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong kết quả của bộ máy tìm kiếm. Bởi vậy, có thể nói SEO là một trong những hoạt động Marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu.

SEO là gì?
SEO là gì?

Đặt trong bối cảnh internet đang bùng nổ như hiện nay, khi mà mọi người đều có xu hướng dành nhiều thời gian online hơn thì nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mua sắm thông qua các công cụ tìm kiếm cũng phổ biến hơn rất nhiều. Bởi vậy, SEO là một công cụ cực kỳ hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh thu và nâng tầm phủ sóng thương hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực về SEO cũng được đánh giá cao và được nhiều bạn trẻ tập trung nghiên cứu.

Đào tạo SEO tại FPT Skillking có gì?

Dựa trên việc thấu hiểu sự khan hiếm của thị trường nhân lực SEO hiện nay, FPT Skillking – hệ thống đào tạo Digital Marketing chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam đã mở ra cơ hội hoàn toàn mới giúp học viên được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế với khóa học đào tạo SEO từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ vậy, học viên trong và sau khóa học sẽ được bổ trợ đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, đầy đủ và chuyên sâu về SEO để sẵn sàng triển khai các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm  Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất 2023
Khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking
Khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking

Cụ thể hơn, khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking sẽ bao gồm 6 môn học chính như sau:

1 – Market Research on Digital Platform

Trong học phần này, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về hoạt động nghiên cứu thị trường cũng như làm thế nào để thấu hiểu khách hàng và sở thích của họ. Đây cũng là nội dung kiến thức nền tảng mà học viên cần đặc biệt chú trọng để từ đó hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường – một trong những cơ sở của việc lập chiến lược kinh doanh ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Market Research on Digital Platform
Market Research on Digital Platform

Đối với người làm SEO thì việc tìm kiếm và xác định phân khúc khách hàng tiềm năng, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là điều cơ bản và cốt lõi cần nắm vững. học phần này được thiết kế với các môn học cơ bản, cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng giúp học viên có khả năng xác định được điểm yếu, điểm mạnh của doanh nghiệp để phát huy lợi thế đồng thời khắc phục nhược điểm, từ đó phục vụ các hoạt động tiếp thị liên quan đến khách hàng và sở thích của họ. Đặc biệt, học viên được trực tiếp thực hành và vận dụng những kiến thức được học ngay trên dự án thật, dưới sự hỗ trợ, đánh giá từ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sau khi kết thúc học phần, học viên tham gia khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking cần thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực cho từng môn về cả lý thuyết và thực hành.

➡️➡️➡️Tìm hiểu thêm: SWOT Là Gì? Ý Nghĩa Của Mô Hình SWOT Trong Marketing

Thầy Cao Kỷ Tùng CEO at MyAd Media
Thầy Cao Kỷ Tùng CEO at MyAd Media

2 – Website Building

Xây dựng website là quá trình đóng vai trò quan trọng đối với người làm SEO, toàn bộ học phần được đội ngũ FPT Skillking thiết kế giảng dạy chuyên sâu với tất cả chức năng, công cụ cần thiết. Cụ thể hơn, học phần này sẽ bao gồm các chương trình học chi tiết từ lập kế hoạch dựng website, code web, thiết kế giao diện,… giúp học viên nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc thực tế sau này.

Xem thêm  đổi Tên Liên Quân Nhiều Màu
Website Building
Website Building

Đặc biệt, trong học phần này, học viên sẽ được học cách làm việc với WordPress kết hợp với thực hành để tạo trang web chuẩn SEO. Với khả năng tối ưu hóa website cực tốt, WordPress chính là lựa chọn hàng đầu của đa số các nhà quản trị website nhờ những tính năng vượt trội so với các nền tảng CMS khác. Bởi vậy, học viên sau khi kết thúc học phần 2 trong khóa đào tạo SEO sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể tự mình phát triển website bằng WordPress, mở ra cơ hội giúp học viên thuận lợi trở thành thực tập sinh của các doanh nghiệp.

3 – Search Engine Optimization

Sau khi hoàn thiện 2 kỳ học với kiến thức liên quan đến nghiên cứu thị trường và xây dựng website, học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức liên quan đến khái niệm và kỹ năng liên quan đến SEO, thực hiện nghiên cứu từ khóa cũng như các nguyên tắc triển khai SEO hiệu quả nhất trong kỳ học 3. Học viên sau khi kết thúc kỳ học sẽ có đầy đủ kỹ năng về cách triển khai SEO hiệu quả, thực hiện kiểm toán và báo cáo SEO, kiến thức về thuật toán và cách chúng hoạt động, đồng thời thành thạo các kỹ thuật và ứng dụng của Buzzsumo.

Search Engine Optimization
Search Engine Optimization

4 – Website and Google Analytics

Trong học phần này, chương trình giảng dạy của FPT Skillking sẽ tập trung vào giải thích các khái niệm và kỹ năng liên quan đến Website và Google Analytics. Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về việc thiết lập, xác định cấu hình và hoạt động về chức năng của Google Analytics. Từ đó có thể áp dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn, hiểu được bảng chỉ số, báo cáo và thông tin chi tiết cũng như quản lý được chiến dịch của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Website and Google Analytics
Website and Google Analytics

5 – Project Assignment

Học phần cuối này sẽ là thời gian hiệu quả để học viên ôn lại kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về SEO, cách tổ chức dự án SEO từ việc nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, thực hiện chiến dịch và báo cáo chi tiết. Ngoài ra, trong kỳ học này, học viên được tiếp xúc và trực tiếp thực hiện các công việc liên quan đến SEO cũng như xây dựng kế hoạch SEO tổng thể.

Cơ hội nghề nghiệp cho các SEOers

Có thể nói, đối với các SEOers hiện nay thì cơ hội nghề nghiệp trong thị trường ngành SEO là vô cùng rộng mở. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong suốt khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking, học viên có thể tự tin triển khai việc tối ưu hóa nội dung và đạt được thứ hạng cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm mà không phải trả tiền.

Xem thêm  Dịch Vụ Massae Biên Hòa
Cơ hội nghề nghiệp cho các SEOers
Cơ hội nghề nghiệp cho các SEOers

Nhìn chung, công việc của một SEOers không quá nhiều nhưng lại đòi hỏi bạn bỏ ra nhiều thời gian hơn để đạt được hiệu quả như mong muốn. Với mỗi đầu công việc khác nhau, bạn cần dành thời gian để tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích để đưa ra cách triển khai hợp lý nhất. Các SEOers có thể lựa chọn làm việc tại công ty khách hàng (Client) hoặc làm việc tại các công ty Agency chuyên về dịch vụ SEO để phát triển bản thân và nâng cao chuyên môn. Tùy thuộc vào công ty mà bạn lựa chọn sẽ mang lại những trải nghiệm và kinh nghiệm khác nhau. Với Client, bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về SEO trong lĩnh vực đó, gia tăng hiểu biết và năng lực về sản phẩm cũng như dịch vụ mà sản phẩm đó mang lại. Bên cạnh đó, làm việc tại Agency sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về nghề SEO. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm việc và xử lý hàng chục, thậm chí đến hàng trăm dự án SEO với đủ mọi ngành nghề khác nhau. Việc này sẽ giúp ích rất lớn giúp bạn tìm được ngành nghề mà bạn thích cũng như tập trung phát triển chuyên sâu mảng đó.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các SEOers
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các SEOers

Cụ thể hơn, khi trở thành thực tập sinh/ nhân viên SEO bạn sẽ cần xử lý các đầu công việc như sau:

  • Phân tích Website.
  • Tìm hiểu đối thủ.
  • SEO Search.
  • Nghiên cứu bộ từ khóa và lập kế hoạch nội dung.
  • Tối ưu cấu Website.
  • Xây dựng hệ thống backlink.
  • Nghiên cứu, kiểm tra, cập nhật từ khóa hàng tuần, tháng.
  • Rút ra các sai lầm và tìm cách khắc phục.

➡️➡️➡️Tham khảo thêm về: Digital Marketing là làm gì? Nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing

Trên đây là tổng hợp những thông tin về khóa học đào tạo SEO tại FPT Skillking, hy vọng bạn đọc có thể tìm được hướng đi cụ thể cho chặng đường trở thành SEOer của mình. Đừng quên ghé thăm website skillking.fpt.edu.vn để cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing nhé.