Rock Hoc Tro

Khán giả là fan của những bộ phim học đường chắc không thể bỏ qua bộ phim hài đầy ý nghĩa từng được chiếu tại Việt Nam – School of Rock (Rock học trò). Trong phim, Jack Black vào vai ngôi sao nhạc rock Dewey Finn bị ban nhạc sa thải và phải đối mặt với một núi nợ kèm theo bệnh trầm cảm. Dewey Finn đã nhận một công việc xa lạ để kiếm sống: làm giáo viên dạy lớp 4 tại một trường tư thục có kỷ luật nghiêm ngặt. Anh đã táo bạo biến các học sinh của mình thành những rocker thực thụ.

10 năm sau kể từ khi School of Rock ra rạp, thầy giáo Dewey Finn và các học trò của mình đã gặp lại nhau tay bắt mặt mừng ở Austin, Texas, tham dự lễ kỷ niệm 10 năm của phim. Sau 1 thập kỷ, họ đã gặt hái được khá nhiều thành tựu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Hồi đó Jack Black đóng vai Dewey Finn, một ca sĩ nhạc rock bị sai thải ra khỏi ban nhạc và làm chủ nhiệm một lớp 4 tại trường tư thục.

Đến nay, Jack Black đã có thêm hơn hai chục bộ phim đình đám trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Hồi đó Mike White vừa là nhà biên kịch, vừa là Ned Schneebly, người bạn thân nhất và sống cùng phòng với Dewey Finn.

Bây giờ Mike White và Jack Black vẫn rất thân nhau. Họ vô cùng hài hước trên sân khấu của nhà hát Paramount trong lễ họp mặt.

Xem thêm  ánh Mắt Hình Viên đạn

Hồi đó, Sarah Silverman đóng vai Patty Di Marco, bạn gái của Schneebly. Cô ép anh đuổi Dewey ra khỏi phòng nếu anh ta không có việc và trả được nợ.

Bây giờ Sarah Silverman đã trở thành diễn viên và nhà biên kịch nổi tiếng. Tiếc là cô không tham dự họp mặt cùng với các diễn viên của phim. Trong ảnh, cô tham dự lễ trao giải của BAFTA trong năm 2013.

Hồi đó Miranda Cosgrove đóng vai Summer “Tinkerbell” Hathaway, một học sinh trong lớp học của Dewey đã trở thành người quản lý của ban nhạc.

Bây giờ Miranda Cosgrove đã là một diễn viên xinh đẹp với nhiều vai diễn nổi tiếng. Cô nàng còn lồng tiếng cho cô con gái Margo của tên trộm mặt trăng Gru trong Despicable Me.

Hồi đó Rebecca Brown là cô nàng Katie đánh đàn cực đỉnh.

Rebecca Brown cùng các bạn kể lại những kỷ niệm trong quá trình đóng phim.

Kevin Clark vào vai cậu học trò Freedy Jones.

Kevin Clark và các bạn diễn Veronica Afflerbach và Jordan-Claire Green.

Hồi đó, Joey Gaydos vào vai Zack, một cây guitar thần đồng 10 tuổi, người giúp Dewey Finn giành chiến thắng trong “trận chiến của các ban nhạc”.

Bây giờ, Joey Gaydos là tay guitar chính của ban nhạc Badd Raquette (Joey đứng ngoài cùng bên trái).

Cậu bé Robert Tsai người Mỹ gốc Hoa đóng vai Lawrence.

Anh và bạn diễn Angelo Massagli trên sân khấu của nhà hát Paramount trong lễ họp mặt.

Xem thêm  Lời Bài Hát Lên đàng