Give Me Another Chance

Video give me another chance

Hôm nay vẫn là một ngày cô đơn với y, đi lại loanh quanh, đọc sách, luyện tập, tới bệnh viện hay là ngồi dò tìm tương lai phía trước.

Tai nạn xe có thể khiến y không làm một bác sĩ tài giỏi như trước, nên y chuyển sang làm khoá dạy cho mấy thực tập, vài tiếng buổi sáng, vài tiếng buổi chiều. Điều này vẫn giúp y có thu nhập sống đủ qua ngày, và đủ để Wong không sụt cân.

Ý của y là…

Dr Strange! Y là Stephen Strange, một bác sĩ đã bỏ nghề sau tai nạn xe khiến tay y không thể cử động theo ý mình nữa. Y là người nắm giữ viên đá Thời gian và là Pháp sư vĩ đại bảo vệ Trái đất. Nhưng phải biết không phải ngày nào cũng có một đám dị tật nhảy xuống đây đòi đánh người nên cuộc đời y cứ trôi qua nhàm chán.

Y cũng chỉ mới trở thành pháp sư không lâu…còn nhiều thứ y phải tiếp nhận.

Vẫn như thường, tìm kiếm vài dự đoán trong tương lai, và một hình ảnh lướt qua khiến y phải nán lại chú ý.

À…Avengers nội chiến sao?

Cũng là một tin đáng xem, y quay lại vài ảnh nữa để tìm nguyên do.

Tony Stark kí Hiệp Định, yêu cầu toàn bộ anh hùng xưng danh tính và hoạt động có kiểm soát. Cũng không lạ mấy nếu như đội bị chia làm hai phe, nhưng nếu là y, thì y chẳng về phe ai đâu. Phe trung gian là tốt nhất, hoạt động có kiểm soát, nhưng nguy cấp thì vẫn phải liều.

Y nghĩ đám người đó sẽ ổn thoả nhanh thôi, đấy là nếu y không thấy khung cảnh tiếp này.

Một đen, một đỏ, một xanh lao vào đánh nhau ác liệt. Nhưng rõ người bị nhắm vào chính là gã có bộ giáp đỏ kia. Nếu cho một người không biết gì nhìn, hẳn người đó sẽ cho rằng gã chính là người xấu – nên Steve và Bucky mới ra tay tàn bạo vậy. Nhưng y biết đủ, y biết Steve là đồng đội của Tony, y biết Tony là muốn xử Bucky nhưng Steve ngăn lại.

Có một chút khinh bỉ dội lên từ đáy lòng y.

Đồng đội mà như này sao?

Khi Steve phá huỷ hoàn toàn arc reactor và không biết rằng bản thân cũng gây thiệt hại tới khối arc reactor trên ngực anh, rồi bỏ đi lạnh nhạt như không có gì xảy ra. Y chép một tiếng chán nản rồi lướt sang các dự đoán khác. Nhưng càng về sau, y thấy gã chỉ nằm bất động tại đó mà không di chuyển, cho đến khi Nick Furry tìm thấy gã thì gã đã……

Dù sao y cũng là bác sĩ, bỏ mặc một mạng người đang hấp hối là điều không thể.

Đúng như những gì y thấy, việc đó xảy ra ở Siberia, hai tiếng nữa. Y phất tấm áo đỏ, chuẩn bị vài thứ cho hành động tiếp tới của mình.

___________Phân cách a~~_____________

Cánh cổng không gian loe loé ánh cam mở ra trước không gian xám xịt. Stephen âm trầm bước ra, nhìn người nằm bất động dưới chân. Có một cái khiên xanh đỏ nằm vất vưởng gần đó, hẳn của vị đội trưởng kia. Cái khiên bị sứt mẻ viền một đoạn, trên ngực bộ giáp kia có một vết găm dài cắt ngang khối arc reactor, vừa khớp.

” Khuân tên này về đâu giờ? “

Nếu như đúng là Tony đã kí Hiệp Định, và gã đã thất bại trong việc bắt lại những thành viên Avengers không tuân theo Hiệp Định thì hẳn sẽ hạ lệnh bắt cả Tony. Đám người chính quyền đó quả nhiên cũng chẳng thấy tốt đẹp gì. Y dự định bê gã tới bệnh viện vì dù sao danh tính gã cũng lộ rồi, nhưng vướng mấy thằng cấp cao. Cái nữa là y đếch hiểu kết cấu cái của nợ gắn trên người gã, ừ thì y có tiếp xúc với công nghệ khá nhiều nhưng không phải dạng cao cấp này.

Xem thêm  đưa Em Về Nhà Lyrics

Mà khổ, đánh giá qua có vẻ cái cục nát be nát bét trên ngực gã lại vó vẻ khá quan trọng – y vẫn không hiểu nó là gì. Thêm nữa, y ngửi có mùi máu…Nhỡ gã chết thật thì……

Nghe nói Stark Tower cũng chỉ mình gã ở, y hy vọng vậy. Nếu về đó y mong rằng hầu cận của gã sẽ biết sửa và không có lẻo cái mồm với đám truyền thông. Vậy, y phẩy tay nhấc gã lên, kéo về phía cổng không gian, chần chừ một lúc xong vẫn cầm theo cả cái khiên kia.

Lần đầu tiên bước vào nơi cao cấp quá vẫn khiến y phải nhíu mày dè chừng. Căn phòng rộng rãi nhưng im lặng, điện tắt tối om và có vẻ, không có sự hiện diện con người. Y bắt đầu kì lạ coi một tên giàu ụ túi mà người hầu bay hết đâu rồi. Bỗng nhiên đèn bật sáng lên cùng âm thanh khởi động của vài thứ máy móc làm y theo bản năng mà thủ thế.

” Bạn hay thù “

Y cảm thấy bản thân mà có động thái là người mình lỗ chỗ luôn, liền giơ hai tay ra dấu.

” Stark bị thương, ta chỉ đưa anh ta về đây “

Y không thấy phản hồi, nhưng chắc chắn vài cây liên thanh vẫn đang núp đâu đó, phòng khi y có ý chúng sẽ nã luôn. Một lát sau, y nghe cái giọng đó vang lên từ từ.

” Stephen Strange, nghề nghiệp bác sĩ, bị tai nạn xe gây tổn thương tay nên nghỉ việc…vv…xin hãy đưa Tony Stark vào căn phòng kia “

Y đoán là mã quét nhận dạng mặt xong thế quái nào mà moi hết cả lai lịch y lên. Nhưng có vẻ chúng đã hiểu y vô hại rồi. Căn phòng như một xưởng sửa chữa, nhưng cao cấp hơn nhiều, có một cái ghế ngả trắng xuất hiện ở giữa phòng, có lẽ y sẽ để gã nằm đây.

” Tôi là Friday, hệ thống AI của Stark, xin ngài hãy-……”

Friday ngưng nói, hình như đang quan sát cảnh trước mắt qua các ống quay khắp phòng. Stephen không muốn để ai đó khác thấy mình, vốn định về luôn nhưng còn chưa kịp bước đi đã cảm thấy cổ tay bị siết nhẹ, và kéo lại. Y khó hiểu quay lại nhìn, phát hiện bàn tay kia đang nắm lấy cổ tay mình, không chịu buông dù chủ nhận nó vẫn đang bất tỉnh.

Hệ thống AI cũng không thấy lên tiếng nữa, y thở dài định tự gỡ thì thấy tiếng thở nhỏ nhỏ. Gã tỉnh rồi à?

Không phải!

Gã chưa tỉnh, nhưng khuôn mặt thống khổ như đang trải qua một cơn đau bất tận. Điều này khiến y khá bất an, gã đang bị thương ở đầu, nếu mà bị sốc tâm lí chỉ vì gã gặp ác mộng thì dễ nhất sẽ là mất trí nhớ. Vậy nên, y là bác sĩ, y làm những gì bản thân được dạy bảo.

” Friday! Bộ giáp này đang khiến Stark khó thở, hãy tháo nó ra đi, thêm nữa, cái cục xanh xanh vỡ rồi, ngươi xử lí được không? “

” Đã hiểu “

Từ phía mặt sàn, vài viên gạch tách ra để một thứ có vẻ khá giống cánh tay robot chồi lên và bắt đầu xoay kéo từng mảnh giáp trên người gã xuống. Và vẫn đếch thể gỡ được tay gã ra khỏi y.

Xem thêm  Earth Song Lyrics

Khi miếng giáp trên ngực tháo xuống hoàn toàn, một cơn lạnh chạy dọc sống lưng y. Khối arc reactor trên ngực gã, vỡ đôi, nét găm cắt ngang đó còn khiến ngực gã như chịu của trăm cú đấm vậy.

” Arc reactor hỏng, cần thay thế “

Giọng máy móc vang lên, y áp tay lên trán người kia, cố khiến gã cảm thấy dễ chịu nhất và thành công khi sắc mặt gã có vẻ dịu xuống. Bàn tay kia cũng nới lỏng ra chút, y mới rút ra được. Chợt nhận ra một điều vô cùng ngu ngốc.

Gã là Tony Stark – Thiên tài. Hiển nhiên là gã có thể chế tạo ra hệ thống AI có thể suy nghĩ độc lập rồi. Thiết nghĩ vậy, y ngẩng lên nói mà chả biết nhìn đâu.

” Friday! Có phải Stark đã bị dính lệnh truy nã rồi không? “

” Đang tìm kiếm-mới xong, khi có thông tin nhóm Captain đã bỏ trốn “

” Chúng có xông vào đây được không?”

” Thưa ngài, hệ thống phòng thủ của tôi rất chắc chắn, nhưng Boss sẽ không cho tôi đả thương chúng! Tuy tôi không thể xác định vị trí nhóm Captain do họ đã tháo máy định vị nhưng theo tính toán của tôi, vùng Wakanda sẽ rất an toàn “

Nó vừa nói Wakanda à? Cái chỗ ở của Vua T’Challa đấy á?! Mà thế vẫn không ổn, có chỗ quái nào chịu cho trú chứ.

” Boss có một người bạn ở đó, tôi sẽ liên lạc với ngài ấy “

” Vậy thì…”

” Ngài nên đi cùng Boss, dù sao bạn của Boss không thể quá rảnh rỗi để lo cho tình trạng sức khoẻ của Boss “

Jesus…cái lòng nhân đạo của y lại bắt đầu lồng lộn lên rồi. Y còn phải lo việc ở đây, nhưng xét thấy mấy tháng nữa cũng không có việc gì xảy ra, nơi này còn có Wong trông coi…mà vì quái gì y phải lo cho gã này ??? Chưa kịp suy nghĩ gì, có tiếng còi báo động kèm theo Friday hô lên.

” Có kẻ xâm nhập! Là lực lượng của Ross, ông ta muốn đưa Boss đi bắt”

” Khỉ gió!! Friday, ngươi có thể liên lạc với bạn của Stark và nói với người đó hãy đợi tại vành bảo vệ phía sau! Nếu được thì ngươi cũng mau mà tự trốn đi, đừng để chúng xâm nhập hệ thống”

” Đã hiểu “

Y mau chóng nhấc thân thể gã lên, mở cổng không gian nhanh nhất có thể khi tiếng còi báo động thật sự khiến y nhức đầu. Mặt đất cỏ xanh hiện ra bên kia, y không chần chừ mà đưa gã sang xong đi vào đóng cánh cổng lại. Chợt nhớ ra arc reactor vẫn chưa thay được, y bất giác chép miệng bực mình. Được vài phút sau, có tiếng bước chân lại gần, y đứng lên che cho gã, xem xét là bạn hay thù. Y thấy một người thanh niên da màu, ngài ấy có một cái nhìn thẳng thắn mà chững chạc, cùng bộ y phục đen chỉ tôn thêm khí chất ngài. Y rùng mình, là đức vua T’Challa.

” N…ngươi là…”

” Ừm…xin hỏi liệu ngài có phải là bạn của Tony Stark? “

” Phải! Là anh cho gọi ta sao? “

” thực ra là một AI của Stark “

Ngài ấy đưa mắt nhìn gã vẫn đang bất tỉnh với bộ dạng tơi tả thảm thê, không khỏi nhướn mày lo âu.

Xem thêm  Gọi Tên Người Yêu

” Stark bị lệnh truy bắt rồi, anh ta bị cho rằng là đã thả các thành viên Avengers đi “

” Được rồi-…Arc reactor của anh ấy hỏng nặng quá, mau đưa Tony theo ta”

Y có chút khó hiểu, T’Challa là vua mà đúng chứ? Tại sao trông ngài có vẻ lén lút khi đi trong chính cung điện của ngài ấy. Đến một căn phòng cách xa hẳn, cuối hành lang, y không tin nổi đó lại là một phòng thí nghiệm tiên tiến hơn cả trong Stark Tower, những bảng dữ liệu cứ chạy xuôi chạy dọc khiến y đau đầu. Có một cô gái đang hì hục chạy đi chạy lại bên trong.

” Shuri! Có chuyện rồi đây “

” Á à đức vua đáng kính lại gây chuyện gì-……Ôi trời!! Đó có phải Tony Stark không?? “

Y đứng gọn sang một bên cho gã nằm lên cái bàn Shuri lấy ra. Cô nhanh chóng cắm những đường dây vào thứ trên ngực gã rồi thao tác trên các bảng điện chuyên nghiệp, T’Challa bấy giờ quay sang y hỏi chuyện.

” Vậy là họ xảy ra nội chiến sao? “

” Vâng, tôi đã quan sát những dự đoán và tìm được Stark ở Siberia, cùng với khiên của Captain American và cánh tay sắt này”

Y đưa ra hai thứ, ngài ấy trầm ngâm nhìn rồi thở dài.

” Dr Strange! “

” Friday? Sao ngươi vào đây được “

” Ồ cô ấy được kết nối với hệ thống ở đây kể từ khi ta và Tony trở thành bạn”

T’Challa nhìn sang Tony một hồi, xoa cằm đầy khó nhằn. Y nghĩ mình điên rồi, bản thân nắm giữ viên đá Thời gian mà còn nhởn nhơ thế này thì thôi chán chả nói, hy vọng Wong không nổi thói đồ sát.

” Thưa đức vua! Có phải…ngài đang có khúc mắc gì sao? “

Ngài ấy ngẩng lên nhìn y, ánh mắt rối bời, nửa muốn nói, nửa không muốn.

Y nuốt một hơi, Avengers vừa xảy nội chiến, điển hình là mối quan hệ giữa hai ” đầu đàn ” – Steve và Tony đã rạn nứt rất nhiều. Wakanda đúng thật là nơi an toàn nhất, nhưng không phải mình Friday biết điều này. Nhóm Steve cũng đang ở đây, cách đến đầu kia của cung điện. Bảo sao khi nãy T’Challa lại phải lén lút vậy, ngài sợ Tony bị phát hiện. Y cảm thấy có trùng hợp cũng không thể tệ đến thế này, quá khủng rồi.

” Đức vua! Tôi…có một đề xuất…nếu ngài đồng ý, tôi có thể trông Stark giúp ngài, vì thiết nghĩ nếu ngài phải lo cho cả anh ta, nhóm kia sẽ nghi ngờ…”

” Đức vua T’Challa! Tôi có thể đảm bảo Strange không phải kẻ thù, ngài ấy đã cứu Boss “

T’Challa nghiêng đầu suy ngẫm, một lúc sau, ngài ấy có hỏi y thêm vài câu về thân phận phù thuỷ này. Cuối cùng, ngài nhún vai bất đắc dĩ.

” Nếu vị đây không thấy phiền “

” Chắc chắn là không, thưa đức vua”

Được rồi, y không còn có thì giờ mà quan tâm tới việc não mình đang hoạt động kiểu tục tứt gì, nhưng y cần quay về đề báo cho Wong vài thứ, tiện thể nghỉ việc tạm thời và đưa lương cho Wong, y sẽ ổn với việc nhịn ăn thôi.

………………………………………………………………………………………………

Hê, toi biết thời gian có sớm hơn chút nhưng toi đành chứ chịu.

Toi nhớn rồi :)))

Hog chơi cá tháng tư âuuu