Gợi ý các kích thước ảnh bìa Facebook cực CHUẨN cho bạn

Mạng xã hội Facebook ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và tiếp cận với hàng triệu người cùng tham gia và hoạt động trên nền tảng này. Các Fanpage Facebook theo đó cũng xuất hiện nhiều hơn nhưng làm sao để Fanpage của bạn có thể trở nên ấn tượng với người xem hơn? Hãy cùng 24hStore tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn và tạo ấn tượng mạnh nhất!

1. Ảnh bìa là gì? Kích thước ảnh bìa facebook có quan trọng không?

Ảnh bìa là hình ảnh được hiển thị ở phía trên cùng của trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Nó là một loại ảnh trang trí, thường có kích thước lớn hơn và chiếm diện tích rộng hơn so với ảnh đại diện (avatar) của người dùng.

kích thước cover facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook và ảnh bìa trên Facebook có ý nghĩa quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc hiển thị và trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp.

2. Kích thước ảnh bìa và avatar trên Fanpage Facebook

Dưới đây là những thông tin về tỷ lệ và kích thước ảnh bìa Facebook 2023 chuẩn trên điện thoại và máy tính.

2.1 Ảnh bìa Fanpage Facebook

Kích thước ảnh bìa Fanpage trên màn hình máy tính: 820 × 312 px.

– Kích thước ảnh bìa xem trên màn hình smartphone: 640 x 360 px.

ảnh bìa facebook kích thước

Lưu ý: Facebook sẽ thay đổi kích thước một cách có chủ đích để tương thích riêng với các màn hình như PC, tablet hoặc các mẫu điện thoại khác. Vì vậy bạn chỉ phải chú ý vào cách chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn để đăng tải lên điện thoại hay máy tính.

Bạn muốn có những bức ảnh đẹp chất lượng cao chụp bằng điện thoại, bạn thích sử dụng một chiếc điện thoại có thời lượng pin có đủ dùng mà không cần cắm sạc nhiều lần? Hãy trải nghiệm ngay mẫu iPhone 13 Pro Max 256GB Like New với cụm camera cao cấp nhấ của nhà Táo cùng dung lượng pin cực trâu cho phép bạn chụp ảnh, quay video và đăng tải lên trang cá nhân đủ cho một ngày dài.

2.2 Avatar Facebook

Đối với ảnh avatar các bạn chỉ cần chỉnh 1 ảnh bất kỳ hình vuông, trên máy tính sẽ tự định dạng ở kích thước 170 x 170 px (128 x 128 trên smartphone).

Xem thêm  Bí quyết Cách gắp gấu bông trong siêu thị trúng 100%

2.3 Kích thước ảnh chuẩn của bài đăng

– Thông thường, khi đăng ảnh lên Fanpage Facebook thì mọi người để kích thước 650×340 px, ngoài ra bạn nên để chữ to để có thể dễ nhìn hơn.

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

– Ảnh Thumbnail Note: có size là 1105 x 410 px.

– Ảnh Shared Link Thumbnail: có kích thước 1280 x 628 px để chạy quảng cáo tuy nhiên bạn vẫn có thể để size 940 x 492 px trong trường hợp không thể tìm được ảnh chất lượng cao.

– Ảnh trên Timeline: Khung hiển thị tối đa của ảnh đăng lên Facebook là 470×470 px. Vì vậy, khi tải một ảnh lên Fanpage Facebook, bạn nên tải một ảnh vuông kích thước lớn hơn 470px để có một ảnh hiển thị không gian đầy đủ, đẹp và dễ nhìn hơn

3. Những lưu ý khi thiết kế và cân chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook điện thoại và máy tính

Nếu bạn là người dùng thì lựa chọn ảnh bìa Facebook có thể mang tính cá nhân cao và tự do. Nhưng với Fanpage doanh nghiệp hay thương hiệu, bạn cần thực sự cân nhắc và khó tính với nhiều vấn đề về thẩm mỹ và thị trường. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn thiết kế ảnh bìa Facebook cho Fanpage như sau:

Kích thước ảnh đại diện Facebook

– Chọn kích cỡ ảnh bìa facebook thích hợp sẽ giúp bạn tránh nội dung ảnh bị cắt mất.

– Ảnh bìa Fanpage phải phù hợp với thương hiệu gồm có logo, slogan, vân vân.

Xem thêm  LMHT: Cơ chế trang phục tối thượng K/DA All Out của Seraphine

– Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng và người xem.

– Thêm nút CTA ngay dưới hình ảnh để tăng lượt click vào banner quảng cáo hoặc bài viết.

– Tham khảo các ý tưởng có sẵn trên Internet.

Bài viết trên đây là hướng dẫn và những lưu ý khi lựa chọn kích thước ảnh bìa Facebook cho Fanpage của bạn. Hy vọng bạn có thể thiết kế và chọn cho mình những bức ảnh ấn tượng cho trang cá nhân hoặc Fanpage của bạn. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy giới thiệu bạn bè và người thân cùng theo dõi các bài viết của 24hStore nhé!

Bài viết liên quan:

Xem ngay Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên Facebook nhanh HIỆU QUẢ NHẤT

Hướng dẫn Cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại CỰC DỄ và nhanh chóng

Gợi ý Cách đặt mật khẩu messenger cho iPhone và Android cực dễ dàng

Giải thích đơn giản ACP là gì trên facebook tiktok KHI NÀO được sử dụng từ ACP