TFT Mobile bao giờ ra mắt tại Việt Nam?

Cập nhật thời gian TFT Mobile bao giờ ra mắt tại Việt Nam? là chủ đề chính của bài viết của ngày hôm nay mà Meta DTCL muốn giới thiệu đến với 500 anh em game thủ đấu trường chân lý.

TFT Mobile bao giờ ra mắt tại Việt Nam?

DTCL Mobile được ra mắt vào tháng 3 năm 2020, và nhanh chóng trở thành tựa game chiến thuật cờ tự động hay nhất thế giới. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn đó chính là, tới tận thời điểm hiện tại, TFT Mobile vẫn chưa được phát hành tại Việt Nam và Đông Nam Á.

TFT Mobile bao gio ra mat tai Viet Nam?

Anh em game thủ Việt, nếu muốn chơi DTCL Mobile, thì bắt buộc phải chuyển vùng Apple Store để tải TFT Mobile iOS, hoặc download file APK về cài, nếu đang sử dụng thiết bị di động Android.

Sau khi đã vượt qua được hàng loạt các bước rắc rối để tải DTCL Mobile về máy, thì người chơi, lại phải đối mặt với các vấn đề về ngôn ngữ, cũng như tình trạng giật lag. Điều này khiến cho anh em mê TFT Mobile vô cùng mệt mỏi.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm kết thúc khi mà TFT Mobile VNG dự kiến sẽ được ra mắt game thủ Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Khi nào DTCL Mobile tiếng Việt ra mắt?

Cụ thể, theo một nguồn tin đáng tin cậy, thì Alex Kraynov, giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Riot Games, đã xác nhận kế hoạch ra mắt TFT Mobile ở Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Xem thêm  Những sự kiện Free Fire hấp dẫn đang diễn ra mà người

Người này cũng tiết lộ, hiện tại đang có nhiều đội xúc tiến việt này. Tuy nhiên, ngày phát hành DTCL Mobile VNG vẫn chưa được tiết lộ. Dường như, phải đợi quá trình chuyển đổi LMHT và DTCL từ Garena sang Riot Games vận hành mượt mà được một thời gian. Thì lúc này Riot Games mới bắt đầu thực thi kế hoạch phát hành DTCL mobile tại thị trường của chúng ta.

Vì sao DTCL Mobile chưa được phát hành ở Việt Nam?

TFT Mobile được Riot Games phát hành trên toàn cầu nhưng ở Đông Nam Á, Việt Nam thì không. Bởi lẽ khu vực này từng được Garena vận hành, chứ không phải thuộc sự quản lý trực tiếp của Riot.

Do đó, khi Riot phát hành TFT Mobile thì đã bỏ qua khu vực này, vì lúc đó người chơi trên máy chủ Garena có tài khoản riêng và sử dụng một ứng dụng toàn khác. Người dùng không thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào game DTCL Mobile.

Mặc dù, Riot cũng có thể giao trách nhiệm vận hành TFT Mobile cho Garena, thế nhưng công ty lại không lựa chọn làm vậy. Có thể là do Garena đã phạm phải một sai lầm nào đó, kiểu như nền tảng này đã vận hành một tựa game khác cạnh tranh trực tiếp với LMHT.

Hy vọng, sau khi đã hoàn tất quá trình chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Game, thì VNG sẽ được giao nhiệm vụ vận hành TFT Mobile tại Việt Nam. Và anh em game thủ có thể chơi DTCL trên điện thoại bằng tiếng Việt và không gặp phải tình trạng giật lag nữa.

Xem thêm  eSPORTS

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết: TFT Mobile bao giờ ra mắt tại Việt Nam? Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức mới nhất về DTCL Mobile tiếng Việt ngay trong bài viết này, để mọi người tiện theo dõi. Xin cảm ơn!