Xerath mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Xerath Liên Minh Huyền Thoại mùa 13: Cách lên đồ và bảng ngọc phù hợp cho Xerath Đường giữa (Middle), hỗ trợ (Support). Cách chơi với combo mạnh nhất mùa 13.

1. Thông tin sơ lược về tướng Xerath

Xerath Mid là một pháp sư với năng lực cấu rỉa và làm choáng choáng đối thủ trên một phạm vi khá rộng. Không phải đối thủ nào cũng có thể dễ dàng chịu đựng được những tuyệt chiêu như thế.

Chính vì thế, người sử dụng Xerath cũng phải có kỹ năng thật vững vàng, biết cách bảo vệ được vị trí cũng như giao tranh tốt. Chỉ có như vậy, những kỹ năng đặc biệt của Xerath mới thực sự phát huy tối đa sức mạnh. Bên cạnh tuyệt chiêu cấu rỉa, Xerath cũng có thể kéo dài sải tay để mở rộng phạm vi chiến đấu, vì thế anh có thể đảm nhận tốt vai trò hỗ trợ.

anh1

2. Vị trí tướng Xerath

Xerath nổi tiếng với vai trò là một Pháp sư đi rừng bởi khả năng cấu rỉa cực kì khó chịu và có thể gây choáng đối thủ dù đang ở cách đó rất xa. Ngoài ra, trong một số trường, anh cũng có thể phát huy hết sức mạnh của mình ở vị trí Support team. Có thể nói, Xerath là một vị tướng khá cơ động khi có thể vừa giao tranh, vừa kiểm soát toàn bộ cục diện.

3. Bảng ngọc tướng Xerath

Mặc dù là một pháp sư chuyên đường giữa và hỗ trợ cho team nhưng Xerath thường sử dụng damage phép thay vì build buff. Đây là lí do mà Xerath mất khá nhiều thời gian và vàng để sưu tầm được những món đồ cần thiết cho trận chiến.

bang-ngoc-xerath

Vậy, Xerath cần bảng ngọc Đòn phủ để tăng khả năng thu vàng. Ngoài ra, một bảng ngọc Thiên thạch bí ẩn có thể bổ sung khả năng sát thương nhờ tuyệt chiêu rỉa tốt. Cuối cùng, để tăng khả năng hồi máu, cải thiện tốc độ di chuyển và có thêm một số điểm hồi cơ bản thì hãy bổ sung Bước chân màu nhiệm, Giao hàng bánh quy và Thấu thị vũ trụ.

Ở bảng ngọc phụ, Dải băng năng lượng và Thiêu rụi sẽ luôn là hai lựa chọn hàng đầu, để hỗ trợ Xerath trong những phai giao tranh đòi hỏi nhiều máu.

Ba ngọc bổ trợ phụ sẽ gồm: 2 ngọc Sát thương thích ứng và 1 ngọc Phòng thủ giáp.

3.1. Bảng ngọc Xerath Mid

Bảng ngọc đặc biệt cho Xerath Đường Giữa (Middle) gồm: 8 ngọc chính và 3 ngọc phụ, được trang bị lần lượt là:

+ Cảm hứng

+ Đòn phủ đầu

+ Bước chân màu nhiệm

+ Giao hàng bánh quy

+ Thấu thị vũ trụ

+ Pháp thuật

+ Dải băng năng lượng

+ Thiêu rụi

+ Tấn công 1 * 2

+ Phòng thủ 2

3.2. Bảng ngọc Xerath sp

Bảng ngọc đặc biệt cho Xerath Hỗ trợ (Support) gồm: 8 ngọc chính và 3 ngọc phụ, tương tự bảng ngọc của Xerath Đường giữa, được trang bị lần lượt là:

+ Cảm hứng

+ Đòn phủ đầu

+ Bước chân màu nhiệm

+ Giao hàng bánh quy

+ Thấu thị vũ trụ

+ Pháp thuật

+ Dải băng năng lượng

+ Thiêu rụi

+ Tấn công 1 * 2

+ Phòng thủ 2

3.3. Bảng ngọc Xerath tỷ lệ thắng cao

Bảng ngọc Xerath có tỷ lệ thắng cao nhất gồm: 8 ngọc chính và 3 ngọc phụ, được trang bị lần lượt là:

+ Pháp thuật

+ Thiên thạch bí ẩn

+ Dải băng năng lượng

+ Thăng tiến sức mạnh

+ Thiêu rụi

+ Cảm hứng

+ Giao hàng bánh quy

+ Thấu thị vũ trụ

+ Tấn công 1 * 2

+ Phòng thủ 2

nbt_ch
8345
8347
991
994

4. Cách lên đồ tướng Xerath

Xerath là tướng pháp sư mạnh hỗ trợ và đi rừng. Do đó, phần lớn trang bị của Xerath sẽ thiên về bổ sung Sức mạnh phép thuật. Kế đến là giày pháp sư để có được xuyên kháng phép và tốc độ di chuyển. Để trở thành Pháp sư thăng hoa, trang bị thần thoại tốt nhất cho vị trí này sẽ là Bão tố Luden, giúp tăng khả năng cấu rỉa.

Xem thêm  Top 10 Game Không Cần Mạng Hấp Dẫn Nhất Cho Điện Thoại 2023

Trong trường hợp phải giao chiến với kẻ địch có khả năng ức chế mạnh và tầm đánh xa như Zoe, Leblanc,… Trang bị Dây chuyền chữ thập sẽ bảo vệ cho Xerath, đồng thời khắc chế hiệu ứng phép của đối thủ.

Trường hợp Xerath đang mất máu, Sách chiêu hồn sẽ là món đồ hữu ích để giành lại lợi thế, gia tăng lực đánh sát thương và dễ thực hiện snowball trong khi giao đấu.

4.1. Cách lên đồ Xerath mid

Thứ tự lên đồ để phát huy tối đa năng lực của Xerath Đường giữa:

+ Bão tố Luden

+ Giày pháp sư

+ Ngọn lửa hắc hóa

+ Mũ phù thủy Rabadon

+ Sách chiêu hồn Mejai

+ Đồng hồ cát Zhonya

4.2. Cách lên đồ Xerath sp

Thứ tự lên đồ để phát huy tối đa năng lực của Xerath Hỗ trợ:

+ Bão tố Luden

+ Giày pháp sư

+ Ngọn lửa hắc hóa

+ Đồng hồ cát Zhonya

+ Trượng hư vô

+ Mũ phù thủy Rabadon

4.3. Cách lên đồ Xerath tỷ lệ thắng cao

Thứ tự lên đồ để Xerath có tỷ lệ thắng cao nhất mùa giải 13 LMHT:

+ Bão tố Luden

+ Giày pháp sư

+ Kính ngắm ma pháp

+ Mũ phù thủy Rabadon

+ Đồng hồ cát Zhonya

+ Trượng hư vô

5. Phép bổ trợ tướng Xerath

Tốc biến là phép bổ trợ quan trọng nhất của Pháp sư Xerath. Ngoài ra, Hồi máu và Lá chắn là những phép bổ trợ thứ yếu, dù không bắt buộc nhưng 2 món ‘bảo bối’ này sẽ rất hữu ích nếu được sử dụng đúng chỗ.

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng Thiêu đốt trong một số chiến thuật nhất định cho 2 vị trí Xerath đường giữa (Mid) và Xerath hỗ trợ (Sp).

6. Bảng kỹ năng tướng Xerath

Thứ tự tăng kỹ năng cho Xerath lên bậc thượng thừa lần lượt là: Q – W – E. Trong đó:

6.1. Skill Xung Kích Năng Lượng (Q)

Đây là tuyệt chiêu cần được đầu tư ngay từ đầu trận. Bởi vì kỹ năng này sẽ giúp Xerath tăng lực sát thương.

Tuyệt chiêu Q sẽ tạo ra một dải băng sát thương phép, có khả năng nhắm trúng mục tiêu dù đang ở rất xa.

+ Triệu hồi lần đầu: Xerath sẽ vận sức mạnh vào dải băng. Khi này, Xerath sẽ di chuyển chậm hơn nhưng bù lại khả năng nhắm bắn mục tiêu lại phát triển vượt trội.

+ Triệu hồi lần hai: Xerath sẽ tạo ra những đợt Xung Kích Năng Lượng. Khi này, những kẻ địch đứng thẳng hướng với sẽ phải chịu 80 sát thương phép.

Lưu ý: Khi đang triệu hồi sức mạnh, Xerath sẽ không thể sử dụng những tuyệt chiêu khác. Nếu không sử dụng kỹ năng, một nửa số năng lượng của Xerath sẽ được hồi trở lại.

6.2. Skill Vụ Nổ Năng Lượng (W)

Nâng cấp tiếp theo sau skill đầu tiên – Xung Kích Năng Lượng (Q). Tuyệt chiêu W có thể gây sát thương trên diện rộng và làm chậm tốc độ của đối thủ.

+ Một vụ nổ năng lượng có thể gây nên sát thương phép và ngăn cản kẻ địch di chuyển trong một phạm vi nhất định.

+ Một vụ nổ ma pháp sẽ được triệu hồi, khi này tuyệt chiêu W sẽ tạo ra 60 lực sát thương phép lên những kẻ địch trong tầm ngắm và làm giảm 10% tốc độ của chúng trong 2.5 giây. Tại tâm của vụ nổ, kẻ địch phải chịu sát thương phép và giảm đến 60% vận tốc di chuyển.

Lưu ý: Hiệu ứng này sẽ giảm dần theo thời gian.

6.3. Skill Điện Tích Cầu (E)

Đây là kỹ năng khống chế kẻ địch của Xerath. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nâng 1 điểm tại level 3. Đây cũng là kỹ năng được nâng cuối cùng.

+ Tạo sát thương phép và làm choáng kẻ địch.

Xem thêm  Khám phá các trang phục cực hiếm trong Liên Quân Mobile

+ Khi sử dụng tuyệt chiêu E, Xerath sẽ tạo ra một quả cầu mang một nguồn năng lượng vô cùng thuần khiết. Đối tượng trúng đạn đầu tiên sẽ phải hứng chịu 80 sát thương phép, bị gây choáng trong vòng 0.5 đến 2 giây.

Lưu ý: Càng gần tâm quả cầu, thời gian bị choáng sẽ càng dài hơn.

6.4. Chiêu cuối: Nghi Thức Ma Pháp R

Tăng theo đúng level hiện đại của Xerath. Khi này, Xerath sẽ tự cố định vị trí của mình và triệu tập thật nhiều lượt công kích ma pháp trên phạm vi rộng và tầm bắn cực xa.

+ Xerath thăng hoa sẽ trở về chân thân nguyên thủy của hắn để có được 3, 4 hoặc 5 lần Pháo Năng Lượng. Những quả pháo ma thuật này sẽ giúp Xerath tạo ra 200 sát thương phép những kẻ đang ở trong tầm ngắm.

+ Kết nối với nguồn năng lượng sẵn có và duy trì trong thời gian 10 giây. Trong trường hợp Xerath không bắn ra quả pháo nào, 50% của Nghi Thức Ma Pháp được hồi lại.

6.5. Nội tại: Áp Xung Năng Lượng

Những có đánh thường của Xerath sẽ giúp android phục hồi theo định kỳ.

7. Cách chơi tướng Xerath

Dù Xerath giữ vai trò Pháp sư đường giữa hay hỗ trợ, cách chơi của Xerath đều tương tự nhau.

7.1. Trong giai đoạn đầu trận

Xung kích năng lượng (Q) là kỹ năng nên được chú trọng ở thời điểm này, đây là kỹ năng khiến đối thủ phải khó chịu và mất máu nhiều nhất của Xerath. Tiếp đến, tận dụng tối đa cơ hội có được từ sức mạnh nội tại để rút cạn máu đối thủ bằng những cú đánh thường.

Skill Xung khắc năng lượng là một tuyệt chiêu khá khó chịu cho cả đối thủ lẫn người chơi. Khi sử dụng Q, Xerath sẽ di chuyển chậm hơn nhưng bù lại tầm đánh sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, bạn phải phối hợp các kỹ năng nhuần nhuyễn với tốc độ di chuyển.

Sau khi sử dụng thuần thục 2 kỹ năng trên, Vụ nổ năng lượng (W) sẽ là tuyệt chiêu tiếp theo cần được nâng cấp. Không những tạo được sát thương trên diện rộng mà W còn làm chậm hiệu ứng kèm giảm lực đánh khi đối thủ nhắm vào bạn. Khả năng này sẽ càng hữu ích khi kẻ địch nằm càng gần trung tâm của vụ nổ. Vì thế, thành công sẽ dựa vào thời điểm và vị trí kích hoạt W.

Cuối cùng, Điện tích cầu (E) sẽ được kịch hoạt để làm choáng đối thủ. Tuyệt chiêu sẽ được sử dụng khi bạn đang đeo bám mục tiêu hoặc muốn tẩu thoát do bị truy đuổi.

7.2. Trong giai đoạn giữa trận

Khi này, sức mạnh của Xerath đã được ổn định nhờ bộ skill phát triển toàn diện. Đây sẽ là thời điểm phù hợp để đảo đường, đi gank và kiếm điểm hạ gục.

Tuyệt chiêu Điện tích cầu (E) sẽ là lựa chọn được tiên trong lúc gank rừng để làm choáng mục tiêu hoặc mở đường cho một Vụ nổ năng lượng (W). Khi này, đối thủ sẽ không thể chạy thoát khỏi phạm vi vụ nổ do bị ngáng chân bởi kỹ năng E.

Cuối giai đoạn, tuyệt chiêu Nghi thức ma pháp sẽ giúp bạn thâu tóm những kẻ địch không bị ảnh hưởng bởi E và W (hai skill này chỉ có tác dụng trong một phạm vi nhất định). Với tầm đánh lớn, kỹ năng R cũng giúp Xerath tham gia giao tranh nhanh hơn. Tuy nhiên, tuyệt chiêu này chỉ dùng được tối đa 3 lần và phải thật cẩn thận vì khả năng di chuyển của Xerath sẽ giảm đi rất nhiều.

7.3. Trong giai đoạn cuối trận

Tàn cuộc là thời điểm phù hợp để tận dụng khả năng cấu rỉa của Xerath, đặc biệt là trước mỗi cuộc giao tranh để được chiếm ưu thế cho mình.

Xem thêm  Grifford Academy: Tựa game RPG độc đáo được công bố cho

Xerath là một pháp sư không mấy nổi trội vì có khả năng chống chịu khá kém, thiếu tính cơ động. Do đó, vị trí của Xerath trong những cuộc giao tranh phải nơi gây được nhiều sát thương nhất.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng chiêu cuối R, nhằm đe dọa hàng ngũ chủ lực phe địch cũng diệt gọn những mục tiêu ít máu. Lưu ý, khoảng cách là yếu tố quan trọng, quyết định hiệu quả của chiêu thức này. Nghi Thức Ma Pháp sẽ giúp team tránh được những tình huống bất ngờ như bị kẻ địch lao vào tập kích và làm ảnh hưởng đến kế hoạch hành quân.

8. Combo Xerath mạnh nhất

Có nhiều combo Xerath mạnh bạn có thể sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý kết hợp tuyệt chiêu phù hợp cho Xerath:

8.1. Combo có tỷ lệ thắng và chọn cao nhất

+ Combo Xerath hỗ trợ: Tăng Mana (P) – Xung kích năng lượng (Q) – Vụ nổ năng lượng (W) – Điện tích cầu (E) – Chiêu cuối R: Nghi Thức Ma Pháp

+ Combo mở rộng phạm vi: Điện tích cầu (E) – Flash (F) – Vụ nổ năng lượng (W) – Xung kích năng lượng (Q) – (AA)

8.2. Combo cấp độ dễ

+ Combo tích lũy máu: Xung kích năng lượng (Q) – Vụ nổ năng lượng (W) – Điện tích cầu (E) – Chiêu cuối R: Nghi Thức Ma Pháp * 4

+ Combo tối đa hóa skill Q: Xung kích năng lượng (Q) – (F)

+ Combo sát thương tầm xa: Xung kích năng lượng (Q) – Điện tích cầu (E) – Vụ nổ năng lượng (W) – Chiêu cuối R: Nghi Thức Ma Pháp * 4

8.3. Combo cấp độ khó

+ Combo gây choáng cơ bản: Điện tích cầu (E) – Vụ nổ năng lượng (W) – Xung kích năng lượng (Q)

+ Combo Vụ nổ năng lượng (W) – Xung kích năng lượng (Q)

+ Combo bùng nổ: Vụ nổ năng lượng (W) – Điện tích cầu (E) – Xung kích năng lượng (Q)

9. Điểm mạnh và yếu của Xerath

Để chơi tốt, việc hiểu rõ ưu và nhược điểm của Xerath là vô cùng quan trọng:

Điểm mạnh

+ Các kỹ năng của Xerath có tầm bắn khá xa, ngoài ra đây cũng là Pháp sư có khả năng cấu rỉa và quấy rối đối thủ cực khó chịu.

+ Nội tại của Xerath sẽ giúp anh có khả năng dai hơn.

+ Bộ kỹ năng khá đa dạng, trong lúc farm lính hay sử dụng tuyệt chiêu cuối

+ Tuyệt chiêu cuối có tầm ngắm bắn rất xa

Điểm yếu

+ Độ cơ động không cao, hay bị đối thủ gank Rừng.

+ Khá mong manh nên dễ mất máu

+ Tất cả các kỹ năng hầu hết đều là những kĩ năng mang tính định hướng nên yêu cầu người chơi phải có khả năng ngắm bắn chuẩn xác

+ Cần luyện tập rất nhiều thì mới có khả năng sử dụng Nghi Thức Ma Pháp.

10. Tướng khắc chế Xerath

Cùng điểm mặt một vài vị tướng có khả năng khắc chế hoặc bị Xerath ức chế ngay sau đây!

10.1. Tướng khắc chế được Xerath

+ Blitzcrank

+ Fizz

+ Nautilus

+ Nocturne

+ Pantheon

+ Soraka

Fizz Nautilus Nocturne Pantheon Soraka

10.2. Tướng Xerath mạnh hơn

Một số tướng bị Xerath ức chế như:

+ Ryze

+ Syndra

+ Tahm Kench

+ Taric

+ Veigar

+ Neeko

Ryze Syndra Tahm Kench Taric Veigar Neeko

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bảng ngọc, phép bổ trợ và combo Xerath mạnh nhất mùa 13. Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm một số cách lên đồ có hiệu quả mạnh, thông qua tỷ lệ được chọn và giành thắng nhiều nhất. Chúc bạn sớm đạt được level cao hơn để cùng nhau thành công với vai trò là một Pháp Sư Thăng Hoa sắp tới.