Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc

Video tình yêu là gì mà thế giới phải khóc

Thanh xuân của chúng ta là gì? Là đánh đổi mà không bao giờ hối hận, là cho đi mà không mong nhận lại bất cứ thứ gì, là vấp ngã rồi đứng dậy để tiếp tục bước tiếp. Có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu là gì mà khiến trái tim nhức nhối đau đớn vì một người, rồi có khi lại làm tim ta hân hoan hạnh phúc. Những điều tuyệt vời mà tình yêu đem lại vẫn diễn ra hằng ngày ở trong cuộc sống. Cuốn sách Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc? sẽ như một cơn gió thoảng tưới mát tâm hồn bạn. Nhẹ nhàng và tình cảm, cuốn sách bao gồm những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh tình yêu và cuộc sống dưới lăng kính của tác giả. Có những câu chuyện bạn sẽ cảm thấy bản thân mình ở trong đó, có những câu chuyện sẽ khiến bạn phải dừng lại và suy ngẫm, tự đưa ra bài học cho chính bản thân mình.

Có thể một lúc nào đó bạn sẽ nhớ bản thân mình của ngày xưa, nhưng vĩnh viễn không thể hồn nhiên quay trở về khi đó được nữa.

Có thể trong một giây phút nào đó bạn đã hối hận về quyết định của chính mình, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là tiếp tục bước đi.

Nội Dung Của Cuốn Sách

Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc? Bao gồm 63 câu chuyện ngắn trải dài trong khoảng 230 trang sách. Tuy ngắn, nhưng chất chứa trong mỗi mẩu chuyện đó lại là những bài học về tình yêu và cuộc sống. Những tâm tư tình cảm cũng như quan điểm sống của Quỳnh Thy cũng được thể hiện rõ trong cuốn sách này. Để qua đó, bạn sẽ nhìn thấy được một bức tranh đa màu sắc về cuộc sống nói chung và tình yêu nói riêng. Bạn sẽ thấy có người độc thân suốt một quãng thời gian dài, đến bây giờ vẫn đang tìm kiếm và chờ đợi “người ấy” của đời mình xuất hiện. Có những người trải qua phong ba bão táp của cuộc đời mới tìm được hạnh phúc. Có người tưởng chừng như đây là bến đỗ cuối cùng của mình rồi, nhưng lại vỡ lẽ ra không phải. Nhưng mặc cho thế nào chăng nữa, dù bạn đang một mình hay có người yêu, dù bạn trải qua nhiều hay ít phong ba bão táp. Thì điều quan trọng nhất chính là, bạn không được mất niềm tin yêu vào cuộc sống. Bạn phải tiếp tục đứng dậy, tiếp tục hạnh phúc, sống cho tốt, cho trọn vẹn ngày hôm nay như ngày cuối bạn được sống. Bởi lẽ đó là sứ mệnh của bạn khi đến với cuộc đời này.

Điều Mà Cuốn Sách Muốn Nhắn Nhủ

Mong rằng cả tôi và bạn, sẽ tiếp tục nỗ lực như tuổi trẻ ấy đã từng.

Mong rằng tình yêu mà bạn có không nhất định phải sục sôi rực rỡ nhưng là tình cảm mà bạn mong đợi bấy lâu.

Mình hoàn toàn đồng tình với lời nhắn nhủ của tác giả đến chúng ta.

Mình hay là bạn – những người đang đọc bài viết này, có lẽ ta vẫn đang còn trẻ, hoặc ít nhất vẫn chưa gọi là già. Cuộc sống là một guồng quay rất lộn xộn và hỗn độn, không rõ ràng. Có khi chúng ta cảm thấy bị mắc kẹt, bị lạc lối ở giữa đường đời này. Ta cảm thấy rằng xung quanh ta ai cũng tiến lên phía trước, còn mình thì không. Chỉ mong rằng những lúc như vậy, bạn có thể tĩnh tâm, sống chậm lại một chút, vì có thể bạn đã có một quãng thời gian sống hơi “nhanh” rồi. Chậm lại để nhìn sâu vào bên trong bản thân mình, biết mình muốn gì, cần gì, lấy đà nhanh hơn, tiếp tục nỗ lực trên con đường dài phía trước. Để rồi sau này nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy mình khi còn trẻ đã từng nỗ lực cỡ nào, can đảm ra sao, dũng cảm đến đâu. Đến nỗi bạn phải thốt lên rằng “Ồ, cuộc đời mình quả thực là một cuộc phiêu lưu!” chứ không phải là “À, mình thấy ổn”.

Xem thêm  Lời Bài Hát Từ Làng Sen

Còn tình yêu thì sao? Theo mình nghĩ, dù trẻ hay không còn trẻ thì vẫn phải giữ được một quan điểm sống: có người yêu cũng được, độc thân cũng chẳng sao, quan trọng là, bạn phải hạnh phúc! Chỉ khi bạn hạnh phúc thì mới tìm được người hạnh phúc giống mình và bạn mới lan tỏa được những điều tích cực đến với người mà mình thương yêu.

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Chúng ta còn trẻ, chúng ta được phép sai lầm, nhưng chúng ta không có quyền lặp lại những sai lầm mình từng phạm phải!

Tình Yêu Thật Đẹp!

Chúng ta thường để ý đến những cuộc tình đổ vỡ của ai đó, nhưng không mấy chú ý đến xung quanh mình, rất nhiều người đang hạnh phúc. Hàng ngày lướt mạng xã hội, ta bị choáng ngợp bởi nhiều drama về cuộc tình của người khác, nhưng lại không nhận ra hạnh phúc đang hiện diện trong chính ngôi nhà thân thương nhỏ bé của mình. Hay trên chặng đường lớn của bản thân, đôi khi bạn không may mắn gặp phải người không đối tốt với mình, để rồi tự bạn kết luận: “tình yêu chẳng ra làm sao cả!” hay là “tôi mất niềm tin về tình yêu quá!”

Xin bạn đừng kết tội oan cho tình yêu như thế, vốn dĩ nó chẳng có tội tình chi cả. Tình yêu không làm cho bạn mất niềm tin đâu, thứ bạn mất là niềm tin vào chính mình thôi. Ở ngoài kia vẫn đang còn rất nhiều người đang hạnh phúc, và bạn cũng có thể là một trong số người ở đó, chỉ cần bạn luôn tin yêu vào những điều mà cuộc đời mang đến cho bạn. Một nhân chứng sống chính là tác giả, người vẫn luôn happy về cuộc sống hằng ngày với chồng của mình.

Khi tôi bắt đầu công việc đầu tiên, người yêu là chồng tôi bây giờ cũng là người mà tôi thông báo.

Khi tôi mỏi mệt những ngày tháng đầu tiên và liên tục đòi… nghỉ việc, anh cũng cùng tôi chia sẻ.

Khi anh bắt đầu công việc ở lĩnh vực mới, chúng tôi cũng cùng nhau trao đổi những kiến thức mà cả hai có thể giúp nhau được.

Tôi nhận ra, những dấu mốc cuộc đời mà tôi có trước tuổi ba mươi đều được chúng tôi thực hiện cùng nhau.

Cuộc Sống Không Chỉ Có Tình Yêu

Ừ thì ai trong đời cũng trải qua đôi ba lần thất tình, những ngày sau chia tay có thể làm cho chúng ta đau đớn nhiều lắm. Nhưng đó tất yếu là cuộc đời, là nhân duyên. Cái gì đến sẽ tự đến, cái gì muốn đi, hãy để nó ra đi. Còn bạn, hãy cứ tin tưởng rằng mặt trời ngày mai vẫn soi sáng đấy thôi, và bạn vẫn phải bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Cuộc sống này không chỉ có tình yêu, chúng ta đang còn bạn bè, gia đình, hoài bão ước mơ và cả một cuộc đời để sống. Vậy thì hà cớ gì vì một vài người, vài chuyện không vui mà làm ảnh hưởng đến cuộc đời bạn? Bởi lẽ dăm ba năm với cuộc đời một con người là không dài, với tuổi trẻ lại cũng quá ngắn. Ta không thể cháy lên niềm đam mê của tuổi trẻ một lần thứ hai. Đến độ tuổi ba mươi, nhiệt huyết cũng giảm dần, sức khỏe cùng không còn như thời hai mươi nữa. Cho nên, nếu tuổi trẻ của ta chỉ có tình yêu mà không đầu tư cho sức khỏe, bản thân, tri thức… thì sau này có lẽ bạn sẽ phải nuối tiếc cả đời.

Xem thêm  Em Di Xe Lua

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Tuổi nào chúng ta cũng sẽ cô đơn theo một cách nào đó, cũng mang rất nhiều tâm sự và nỗi niềm riêng hiếm ai có thể thấu hiểu. Cái giá của trưởng thành là vậy: là va vấp, là đối mặt, là mất mát, là nhận ra những điều tốt đẹp khi thơ bé chúng ta ao ước sẽ phải trả giá bằng những thứ lớn lao như là nước mắt.

Dựa Vào Chính Mình Mới Có Thể Hạnh Phúc

“Con gái lấy một tấm chồng tốt là xong, làm một công việc thường thường thôi là được…” bạn có cảm thấy câu nói này quen không? Đừng chỉ vì vài câu nói của bố mẹ, rằng con gái chỉ cần thế thôi, lựa chọn một công việc nhàn nhàn, một mức lương tàm tạm, một chỗ đứng có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Nếu có cơ hội và năng lực, cứ phấn đấu hết mình! Bởi lẽ, dựa vào chính mình bao giờ cũng an tâm hơn cả. Bố mẹ nào cũng mong con gái của mình được an nhàn, nhưng bố mẹ quên mất cuộc sống bây giờ đổi thay từng ngày. Không chủ động thì không được. Cuộc đời hạnh phúc nhất là khi ta có thể đứng lên bằng đôi chân của mình và không cần dựa dẫm vào ai, kể cả là chồng. Vì đi cùng nhau từng bước sẽ nhanh hơn là một người dựa vào một người cố gắng, có đúng không?

Tôi mong rằng bạn có thể muộn một chút nhưng vui vẻ, sau khi kết hôn vẫn có thể bình an mà sống những ngày hạnh phúc.

Hãy Cứ Tin Và Yêu Đi!

Mong rằng trong cuộc sống này, bạn sẽ trải qua mọi hỉ nộ ái ố với một tâm thế đón nhận thật tâm, bởi chuyện gì đến thì cũng sẽ đến thôi, ai muốn đi mình cũng không thể giữ. Nên cứ lạc quan vào tương lai, những chuyện buồn bã rồi sẽ tan biến cả, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra bản thân trưởng thành hơn và thật lòng cảm ơn quãng thời gian khó khăn ấy rất nhiều.

Cuộc đời luôn có những cách vận hành kỳ lạ và lộn xộn, bắt buộc ở một thời điểm nào đó bạn phải gặp ai đó – người đến và làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Nhưng tình yêu trong cuộc sống này vẫn luôn tồn tại và mọi thứ sẽ ổn thỏa hết, chỉ là đôi khi vài phút giây lệch lạc khiến bạn chậm nhịp và buồn đau đôi chút. Một chuyện tình tan vỡ khép lại rồi sẽ mở ra một chuyện tình khác. Cho nên, hãy cứ tin và yêu đi!

[Review Sách] “Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc?”: Vì Yêu Cứ Đâm Đầu! - YBOX

Mỗi người trong chúng ta khi bước trên cuộc đời đều sẽ có những bước ngoặt lớn, vì thế việc đến bên ai, bỏ lỡ ai, cũng là một trong những nhân duyên mà chúng ta phải gặp. Có thể không tiếc nuối vì phải biệt ly khi đó, nhưng vẫn sẽ luôn day dứt mỗi khi nhớ về thứ tình cảm khắc cốt ghi tâm mà cả đời vẫn chẳng thể nào quên được.

Yêu Thì Khổ Mà Không Yêu Thì Lỗ…

Chắc có lẽ bạn đã nghe đâu đó câu nói vui này rồi: “yêu thì khổ, không yêu thì… lỗ. Thà chịu khổ, chứ không chịu lỗ”. Khi ta là người đưa ra lời khuyên cho đứa bạn thân về tình yêu, chúng ta có thể nói về 7749 đạo lý khác nhau, và cũng không hiểu tại sao mặc dù yêu vô là khổ như thế, đau như vậy, mà nó cứ đâm đầu vào. Cho đến khi… bạn bị dính chưởng, lần này đến lượt đứa bạn thân làm quân sư cho bạn, và rồi đến lượt bạn không hiểu chính mình. Bởi lẽ, khi con người ta đứng trước tình yêu, mọi đạo lý mà họ nói trước đó đều bỏ đi. Chính vì thế, Quỳnh Thy cũng đã phải bình một câu về tình yêu như thế này:

Xem thêm  Nội Dung Bài Hát Em đi Mẫu Giáo

Bởi chẳng thể lý giải được tình yêu là điều gì mà cả thế giới này phải khóc.

Đến đây làm mình nhớ đến lời bài hát Vì Yêu Cứ Đâm Đầu của Min.

Không biết được bao lâu

Chỉ muốn cùng anh

Đi đến tận cùng

Nơi đâu trời thâm sâu

…Vì yêu cứ đâm đầu

Thôi thì cứ “đâm đầu” trước đã, mọi chuyện khác để sau, bạn nhỉ?!

Tôi chẳng mong chuyện tình yêu của bạn và người ấy sẽ đẹp như cổ tích hay một câu chuyện tình hiếm có khó tìm. Đừng vẽ nên những ảo tưởng về tình yêu. Người ta bảo sống bên nhau vì trách nhiệm, nhưng xin hãy bỏ qua hai từ “trách nhiệm” nặng nề ấy, bởi thực sự nó chẳng có chút gắn kết nào nếu hai người không còn tình cảm. Tình yêu đơn thuần là khi bạn sống một cuộc đời bình dị và chia sẻ mọi thứ cùng nhau, thế thôi! Tôi mong bạn và người ấy luôn giữ được ngọn lửa nồng cháy bên nhau và sống một cuộc đời bình an.

Những Năm Hai Mươi…

Người ta thường bảo nhau rằng, những năm hai mươi là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở độ tuổi đó, cái gì cũng không có, chỉ có duy nhất một trái tim ấm nóng và đôi chân không mỏi. Để có thể tin yêu, có thể khát khao, làm được những gì mình muốn và khám phá, học hỏi những gì bản thân chưa biết. Giống như cái cách mà tác giả cảm nhận về những năm hai mươi của chính mình vậy!

Những năm hai mươi, yêu một người không toan tính, trái tim rung động gật đầu một cái là yêu, chẳng suy nghĩ ngày mai sẽ như thế nào.

Những năm tháng ấy, sục sôi như ánh mặt trời, trong lành như cơn mưa cuối hạ. Những năm tháng ấy, một chú chim đi lạc cũng khiến mình buồn lâu và bật khóc! Nghe một câu chuyện không vui của ai đó cũng não ruột suốt đêm. Gặp ai đó không đủ sức cũng gồng gánh để chung tay với họ. Tin lắm, can đảm lắm, lạc quan lắm! Những năm tháng đó, chẳng sợ gì, chỉ sợ cô đơn không có ai bên cạnh.

Lời Kết

Rốt cuộc thì, Tình Yêu Là Gì Mà Thế Giới Phải Khóc? Đó là câu hỏi mà cả mình và bạn, những người chưa yêu, đang và đã yêu, hay cả những bậc vĩ nhân trên thế giới cũng loay hoay không biết câu trả lời là gì. Chỉ mong rằng chúng ta sau khi trải qua đủ mọi hỉ nộ ái ố của cuộc đời, trái tim vẫn còn vẹn nguyên để rộng mở đón nhận những điều tốt đẹp, những con người xứng đáng đến với bản thân mình.

Tác giả: Hồng Dịu – Bookademy

Hình ảnh: Hồng Dịu – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: Bookademy

Bạn đam mê viết lách, yêu thích đọc sách và muốn lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng của YBOX.VN? Đăng ký để trở thành CTV Bookademy tại link: http://bit.ly/bookademy_ctv

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Bookademy – Ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng tải lại, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “Tên tác giả – Bookademy.” Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.