Tears In Heaven Lyrics

‘Tear in Heaven’ và cái chết của con trai Eric Clapton

Conor là con trai riêng của Eric Clapton với người mẫu/diễn viên Lori del Santo trong khi ca sỹ này vẫn đang trong tình trạng kết hôn cùng với Patti Boyd. Em đã chết ở tuổi lên 4 vì một tai nạn bất ngờ tại nhà riêng của mẹ mình, Lori del Santo. Căn hộ ở lầu 53 tại thành phố New York có một mặt nhìn ra đường sử dụng hoàn toàn kính để làm cửa và trong cái ngày định mệnh đó, người lau chùi đã tiến hành gỡ bỏ kính của căn nhà để lau chùi. Conor trong lúc đó chơi trò trốn tìm với bảo mẫu đã không may ngã từ tầng 53 xuống đất khi em vẫn tưởng là cửa kính đang ở trạng thái đóng như bình thường. Clapton đã chứng kiến kết cục của thảm họa này chỉ một lúc sau khi ông tới đón Conor và del Santo đi chơi vườn bách thú.

Sự kiện đau buồn này là cảm hứng cho một trong những bài hát nổi tiếng nhất của Clapton : “Tears in Heaven”. Lời bài hát rất buồn và nói lên tâm trạng của Clapton khi đã không chăm sóc cho con của mình được tốt hơn. Theo lời của del Santo, trong khi cô mang bầu Conor thì Clapton đã rơi vào trạng thái trầm cảm nặng và đã từng tự thử tự tử nhưng không thành. Quản lý của Clapton cũng đã cố gắng thuyết phục del Santo bỏ đi thai nhi do nghi ngờ cô này dùng con để kiếm tiền từ Clapton nhưng đây là một sự nghi ngờ khá vô căn cứ.

Xem thêm  Lời Bài Hát Người Mèo ơn đảng

Bài hát này sau đó đã mang tới cho Clapton 3 giải Grammy vào năm 1993 và một giải MTV Music Video Award cùng năm đó. Năm 2004, Clapton tuyên bố mình sẽ không hát bài hát này nữa vì không muốn những cảm xúc cũ, những kỷ niệm buồn cứ tiếp tục tồn tại trong suốt khoảng thời gian còn lại của cuộc đời ông. Ông muốn giữ những kỷ niệm này ở bên trong và không muốn nhắc tới nó nữa.

(Theo Baomoi.com)

Mời các bạn nghe thêm giọng ca thiên thần Declan khi cover lại bài hát này:

LikeLike