Lời Bài Hát Tự Nguyện

Bài hát Tự Nguyện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị trong lòng người yêu nhạc. Lời bài hát này là lời nhắc nhở đến thanh niên, hãy sống hết mình với cuộc sống, sống một cuộc sống ý nghĩa, và hãy chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước. Tự Nguyện được sáng tác trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe, diễn ra vào năm 1968. Bài hát đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Hương Giang… thành công trình diễn.

Bản dịch lời bài hát Tự Nguyện

Lời bài hát Tự Nguyện, phiên bản Karaoke

Xem Video Tự Nguyện – Trọng Tấn

Xem Video Tự Nguyện – Hồ Quỳnh Hương

Karaoke Tự Nguyện

Tải Video và MP3 Bài Hát Tự Nguyện TẠI ĐÂY

Lời Bài Hát Tự Nguyện

Nếu tôi là chim, sẽ là loài bồ câu trắngNếu tôi là hoa, sẽ là một đóa hướng dươngNếu tôi là mây, sẽ là vầng mây ấmNếu tôi là người, sẽ hy sinh cho quê hươngLàm chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềmTừ Nam đi ra Bắc, báo tin nối liềnLàm hoa, tôi nở tình yêu ban sớmCùng muôn trái tim ngất ngây trong hoà bìnhLàm mây, theo làn gió tung bay khắp trờiNghìn xưa oai hùng, tôi xin tiếp lờiLàm người, mong một lần khi nằm xuốngNhìn anh em đứng lên và giơ cao ngọn cờ

Hợp Âm Tự Nguyện

Nếu là [Am] chim, tôi sẽ [C] là loài bồ câu [Em] trắngNếu là [Am] hoa, tôi sẽ [C] là một đoá hướng [Dm] dươngNếu là [G] mây, tôi sẽ [Am] là một vầng mây [Em] ấmNếu là [G7] người, tôi sẽ hy sinh cho quê [C] hươngLà [C] chim, tôi sẽ [Am] cất cao đôi cánh [Em] mềmTừ [C] Nam đi ra [F] Bắc, báo tin nối [G] liềnLà [F] hoa, tôi [Dm] nở tình yêu ban [G] sớmCùng [Dm] muôn trái [G7] tim ngất ngây trong [C] hoà bìnhLà [C] mây, theo làn [Am] gió tung bay khắp [Em] trờiNghìn [C] xưa oai hùng, tôi xin tiếp [G] lờiLàm [Am] người, mong [C] một lần khi nằm [F] xuốngNhìn [Dm] anh em đứng [G7] lên và giơ cao ngọn [C] cờ

Xem thêm  Lời Bài Hát Nắng ấm Quê Hương

Tải lời bài hát Tự Nguyện

Lời bài hát Tự Nguyện ghi điều đặc biệt không chỉ bởi ca từ đẹp, giai điệu sâu lắng, mà còn vì nó mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe khi thưởng thức. Mặc dù đã ra mắt từ lâu, nhưng ý nghĩa của lời bài hát Tự Nguyện vẫn giữ nguyên giá trị đối với thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam. Mỗi khi đến ngày 26/3, lời bài hát Tự Nguyện lại trở thành lời nhắc nhở của thế hệ cha anh đến thế hệ trẻ.

Bạn có thể thưởng thức thêm những bài hát hay nhất trong dịp kỷ niệm ngày 26/3, ngày thành lập Đoàn được Mytour tuyển chọn và chia sẻ tại đây. Danh sách những bài hát ngày 26/3, thành lập Đoàn là những tác phẩm đồng hành qua các thời kỳ, chứa đựng những thông điệp ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ.

Khát vọng tuổi trẻ là một trong những ca khúc xuất sắc dành cho thanh niên Việt Nam, sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng. Lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ mang đến thông điệp quan trọng, kêu gọi và thúc giục thế hệ trẻ hãy đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước.