Loi Bai Hat Sau Vuong Y Nhac

Video loi bai hat sau vuong y nhac

SẦU VƯƠNG Ý NHẠCSoạn giả Viễn Châu

Lối Em ở nơi nào, em ở đâu? Lời ca tức tưởi mấy cung sầu. Quê nghèo, áo nhuộm màu sương gió, Một kiếp phong trần, mấy bể dâu.

Xe dừng lại bên kia cầu Bến Lức, Nhạc ai làm ray rứt cõi lòng ta. Họ không là những nhạc sĩ tài ba, Mà đời gian khổ là bài ca đầy nước mắt.

Vọng cổ:

1./ Mỗi khi xuống Hậu Giang đi ngang cầu Bến Lức, tôi còn trông thấy cô bé ngây thơ hát dạo ở ven …………. đường. Nắm chiếc gậy tre em dắt theo một ông lão tật nguyền. Em cất lên tiếng ca buồn rười rượi, “Mưa rừng ơi, mưa rừng. Hạt mưa nhớ ai mưa triền miên. Phải chăng, mưa buồn vì tình đời, mưa buồn vì lòng người, duyên kiếp không lâu.” Ôi buồn làm sao tiếng ca đầy thảm não.

2./ Không ai bảo ai nhưng cả xe đều im lặng, và nghe đâu đây như có tiếng thở dài. Gió lạnh hoà theo những điệu nhạc u hoài. Ông lão sửa giây đờn, em bé cũng trở sang giọng khác, “Ai đang đi trên đường đê, tai lắng nghe muôn câu hò đê mê, vô đây em, dù trời khuya anh nhớ đưa em về.” Giữa trưa buồn nghe não nuột lòng ơi.

Lối Mưa lành lạnh buồn bay theo ngọn gió, Gió trở chiều thổi nhẹ hạt mưa sa. Buồn làm sao những tiếng nhạc, lời ca, Tình nhân loại chan hoà tình đất nước.

Xem thêm  Lời Bài Hát đất Nước

Vọng cổ:

4./ Những đường tơ như chùng theo trên những ngón tay gầy guộc đang run run bấm nhẹ mấy cung ……… đàn. Tiếng đàn lộng tiếng tang thương như một kiếp cơ hàn. Đôi mắt hố sâu thăm thẳm như chứa đựng nỗi niềm dĩ vãng xa xăm. Xe đến rồi đi, kẻ xuống Hậu Giang, người về phố thị, ai không nghe cõi lòng bâng khuâng theo lời ca vụng dại đang vang vang theo tiếng nhạc thăng trầm.

5./ Cầm chiếc lon rỉ sét đưa lên, mọi người bỏ vào những tờ giấy bạc, ông lão run run biểu lộ nét vui mừng. Em bé cũng hân hoan cất giọng ca rằng, “Qua biên san kìa ai tiễn rượu vừa tàn, vui ca vang rồi đi tiến binh ngoài ngàn. Người đi ngoài vạn lý quan san, người mong chồng còn đứng muôn năm.” Ôi buồn làm sao người đi, kẻ ở, buồn làm sao những rạn vỡ tâm hồn.

6./ Bảng trắng đã lên rồi, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh, tôi bâng khuâng nhìn lại cha con người hát dạo, lòng bỗng dưng rạo rực một niềm thương. Người ly hương, ta cũng ly hương, họ nhạc sĩ, ta cũng là nhạc sĩ, đời của ai rày đây, mai đó, thì đời của ta cũng sương gió lâu rồi. Mưa rừng ơi, mưa rừng. Hạt mưa nhớ ai mưa triền miên. Phải chăng, mưa buồn vì tình đời, mưa buồn vì lòng người, duyên kiếp không lâu.

Xem thêm  Lời Bài Hát Tình Ta Biển Bạc đồng Xanh

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.