Lời Bài Hát Queen Bohemian Rhapsody

Video lời bài hát queen bohemian rhapsody

Bohemian Rhapsody là một tượng đài bất hủ trong lịch sử nhạc Rock thế giới. Ngay sau khi chính thức phát hành vào ngày 31/10/1975, ca khúc đã đứng hạng nhất 9 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng ở Anh năm 1976, và hiện đang giữ kỷ lục đĩa đơn bán chạy thứ ba của mọi thời đại trong lịch sử âm nhạc Anh Quốc, và là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất của mọi thời đại trên toàn thế giới, với hơn 6 triệu bản đã được bán ra trong suốt hơn 40 năm qua.

Thật ra, ca khúc này đã được Freddie Mercury (1946 – 1991; ca sĩ chính của band nhạc Queen) thai nghén từ năm 1968, và phiên bản sơ khai nhất của nó được viết theo thể điệu nhạc đồng quê (nhạc cao bồi). Sau này, ông đã thay thế đoạn demo nhạc đồng quê đó bởi phong cách nhạc kịch, và viết tiếp “câu chuyện Bohemian Rhapsody” mà ngày hôm nay chúng ta vẫn thường nghe.

Do thời lượng của ca khúc quá dài so với một bài hát tiêu chuẩn của thời bấy giờ, nên nhà sản xuất của Queen từng khuyên band nhạc nên cắt ngắn ca khúc lại. Tuy nhiên, Freddie giữ vững lập trường và cho ra đời ca khúc dài hơi sẽ làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng toàn cầu này. Khi Bohemian Rhapsody được sản xuất, không ai nghĩ nó sẽ trở thành hit, và cũng chẳng ai ngờ sau 40 năm sức sống của nó vẫn còn mãnh liệt đến như vậy.

Xem thêm  Loi Bai Hat Di Ve Dau

Bohemian Rhapsody là một ca khúc cực kì phức tạp, cả về phần âm nhạc lẫn ý nghĩa. Theo nhận định của Irwin Fisch, giáo sư âm nhạc từ trường đại học NYU Steinhardt, thì Bohemian Rhapsody không giống với bất kì bản nhạc nào mà chúng ta được nghe từ trước đến nay, và không nhiều ca khúc trên thế giới có khả năng tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ như ca khúc này.

Trước khi đi vào phân tích sâu hơn về tác phẩm bất hủ này, chúng ta hãy cùng nhau nghe lại ca khúc nhé!