Em Không Khóc Lyrics

Một sản phẩm kết hợp hài hòa giữa buitruonglinh và Vũ Phụng Tiên.

Hai hiện tượng âm nhạc kết hợp

buitruonglinh là một cái tên nổi lên trong năm 2020, 2021 với những sản phẩm nhận được rất nhiều sự yêu thích nhờ vào sự lãng đãng, nhẹ nhàng như Đường Tôi Chở Em Về, Dù Cho Mãi Về Sau. Âm nhạc của anh, dù có buồn, vẫn luôn mang theo một thông điệp rất tích cực

Anh vừa kết hợp cùng Vũ Phụng Tiên cho ra mắt sản phẩm mới mang tên Em Không Khóc. Nữ ca sĩ này một cái tên quen thuộc với khán giả trong giai đoạn vừa qua nhờ vào trend “Lưu số em đi” và cả lần xuất hiện tại Rap Việt.

Theo những gì buitruonglinh chia sẻ, Em Không Khóc là câu chuyện truyền tải thông điệp về việc bất kỳ ai cũng cần giữ cho bản thân thật mạnh mẽ dù có gặp bất cứ việc gì không như ý về công việc, gia đình, bạn bè hay tình cảm.

Cần hạn chế những nơi không biết ở đó có những ai, có những gì và không nên tin một ai đó chỉ mới vừa gặp dù người đó tạo ra cảm giác thân thiết như thế nào đối với bạn.

Câu chuyện chậm rãi

Với một sản phẩm mang đậm nét kể chuyện, chất giọng chính là thứ chiếm một tỉ lệ rất quan trọng trong tiềm năng thành công của ca khúc. Và chất giọng trầm ấm của buitruonglinh chính là một trong những àu giọng phù hợp nhất với phong cách này.

Xem thêm  Lời Bài Hát Cây đàn Sinh Viên

Anh chậm rãi kể về câu chuyện tại một quán bar, với những câu rap và bộ vần ấn tượng như: “Miniskirt và ở bên dưới là một đôi Blazer Low/ Em vén mái tóc mình lại, buộc gọn nó ở ngay đằng sau”.

Cách anh miêu tả cô gái với những nỗi buồn sâu thẳm, bên cạnh đó là tham vọng của nhân vật “tôi” trong việc chinh phục cô gái này khiến nhiều khán giả nhanh chóng tưởng tượng ra và chìm vào không khí của quán bar lúc đó.

Những hình ảnh được cài cắm với nhiều ẩn ý khiến khán giả như đang được xem một bộ phim với rất nhiều những plot twist. Chuyện gặp cô gái ở quán bar ngày hôm nay không hề là ngẫu nhiên mà đã được nhân vật nam sắp xếp từ trước, người này chỉ cố tỏ vẻ lần này là một sự tình cờ.

Có rất nhiều chi tiết trong lyric củng cố điều này và rõ nhất ở phần cuối cùng khi chiếc đồng hồ tua ngược lại, chính là hình ảnh hắn quan sát cô gái này từ những lần trước đây. Và đến cuối cùng, “tôi” quyết định thực hiện ý đồ của mình.

Vũ Phụng Tiên cũng gây ấn tượng với chất giọng tự sự của mình.

Cách hát của Vũ Phụng Tiên trong Em Không Khóc cũng rất khác rất nhiều so với những gì khán giả từng biết về cô.

Trên một nền nhạc với tiếng piano gợi nhớ nhiều đến không khí trong quán bar, Vũ Phụng Tiên như đang đóng vai trò là người ca sĩ trình diễn trên sân khấu với những câu hát tiếng Anh đầy hoài cổ.

Xem thêm  Loi Bai Hat Tinh Am Chieu Que

Nữ ca sĩ có một phát âm rất tròn vành, rõ chữ và có độ ngân nhẹ ở cuối mỗi từ. Chính vì thế, cô tạo ra không khí có phần quyến rũ và tạo một tiền đề tốt cho phần rap của buitruonglinh sau đó.