Loi Bai Hat Noi Buon Chau Pha

Video loi bai hat noi buon chau pha

NỖI BUỒN CHÂU PHA

Nhạc: Lê Dinh

Cổ nhạc: Viễn Châu

TÂN NHẠC

NAM : Nàng tên Châu Pha, người sơn nữ, bông hoa núi rừng. đẹp xinh đơn sơ, NỮ : Tình trong trắng cho đời ước mơ. NAM & NỮ : Gọi tên nàng tên Châu Pha, gọi tên nàng tên Châu Pha, NAM : Đôi môi thơ ngây thương giọng nói thật hiền hòa. Ngờ đâu tâm tư nàng đã trót mang một nỗi buồn. Chiều mưa rơi rơi, nàng hay đứng âm thầm nhớ ai ?. NỮ & NAM : Hỏi sao ngày vui đã mất, Hỏi sao lệ dâng khóe mắt? NỮ : Châu Pha thương đau tủi buồn cúi mặt quay đi.

VỌNG CỔ

1/ – NAM : Em ơi ! Buồn tủi làm chi cho lệ đẫm đôi mi của người em xứ Thượng ? Cho tiếng kèn lau thêm não nùng trong sương lạnh và đêm cao nguyên cũng tắt lịm ánh…trăng…mờ ! NỮ : Từ một đêm trăng sáng đưa tiển người đi em buồn đến bây giờ . NAM : Tên của em là gì hỡi người em gái nhỏ ở phương nào xóm ấy gần xa ? NỮ : Tên của em người thường gọi Châu Pha mới có một năm anh đã vội quên rồi . NỮ : Tiếng nói dịu dàng người cũng đẹp làm sao Pha có chồng chưa và năm này mấy tuổi ?

(Nghỉ 12 nhịp)

2/ – NỮ : Tuổi của Pha mười tám lần mai nở vẫn sống cạnh mẹ cha nên Pha vẫn chưa chồng . NAM : Chừng nào Pha mời tôi về dự lễ tân hôn với trâu béo rượu nồng ? NỮ : Không ! Em chỉ để ý một người lính chiến nhưng người ta có chút gì thương tưởng Pha đâu ! (-) NAM : Nghe những tiếng nói chân thành dạ tôi bổng nao nao Pha ơi ! Hãy cho tôi uống ché rượu cần đêm tái ngộ … NỮ : Lát nữa đây khi bầu trời đầy trăng tỏ anh đi rồi có nhớ đến Pha không ?

Xem thêm  Người đi Qua đời Tôi

TÂN NHẠC

NAM : Nhưng rồi một hôm nao, chim rừng lại ríu rít . NỮ : Đón anh chiến sĩ về thăm buông làng, núi đồi. Rượu cần lại mang thêm ra, NAM : Rừng vàng bừng vui câu ca. đêm liên hoan, Châu Pha như hoa xinh đẹp nụ cười sáng ngời. À thì ra Châu Pha đã để ý thương anh lính trận. Chiều nao qua buông, cùng sơn nữ duyên nồng thắm trao. NỮ : Bà con thường trêu Châu Pha, niềm riêng thường hay dấu kín. NAM : Nhưng nay ai ai cũng hiểu nỗi buồn… Châu… Pha ?

VỌNG CỔ

5 / – NỮ : Anh chiến binh ơi ! Anh trở về đây khi cánh hoa sim tươi cười bên suối vắng… Cho đến đầu núi nhô lên vầng trăng sáng cho dưới sương đêm cô gái Thượng …thôi…sầu . NAM : Từ nẻo biên cương anh đến tìm em trên lối hẹn năm nào ! NỮ : Một năm qua vui đời chinh chiến chắc anh có thèm nhớ tới Pha đâu ? (-) NAM : Không nhớ em sao anh lặn lội đường xa ? Không nhớ em sao anh không ngại rừng sâu núi thẳm ? NỮ : Từ ngày anh đi lòng Pha buồn lắm bởi Pha yêu ai thì yêu đến trọn đời !

(Nghỉ 8 nhịp)

6 / – NAM : Cô gái Thượng ơi , xin đừng hờn đừng giận ! Anh về đây rồi em hết buồn chưa / NỮ : Rồi đây anh có về thăm cảnh cũ làng xưa khi xa cách xin đừng quên xứ Thượng ! NAM : Anh sẽ trở lại trong một đêm trăng sáng ngồi uống rượu cần và nghe tiếng hát của Châu Pha . NỮ : Hát rằng đất rộng trời xa Còn lo một nổi người ta phụ mình ! (-) NAM : Trước khi chia tay Pha xích lại gần anh , nghe anh nói nè ! NỮ : Không ! Mai mốt em…em sẽ chìu anh thế nữa . NAM : Chia tay khuất bóng sau đồi . Vẫn thấy nụ cười e thẹn của Châu Pha . (-)

Xem thêm  Lời Bài Hát Khoảng Cách

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.