Lời Bài Hát Mừng Tuổi Mẹ

MỪNG TUỔI MẸTân nhạc: Trần Long Ẩn Vọng cổ: Trần Hiền Phương

Tân nhạc Mỗi mùa xuân sang, mẹ tôi già thêm một tuổi, Mỗi mùa xuân sang, ngày tôi xa mẹ càng gần Rồi một chiều kia, tóc trắng mẹ bay như gió như mây bay qua đời con, Như gió như mây bay qua trần gian. Ơi! mẹ của tôi Mẹ già như chuối chín cây, gió lay mẹ rụng, con phải mồ côi, Gió lay mẹ rụng, con phải mồ côi. Mồ côi – tội lắm ai ơi. Đói cơm lỡ bước biết người nào lo Đói cơm lỡ bước biết người nào … lo. Vọng cổ 1/. Ôi! Chữ mẹ là tiếng đầu tiên người con thốt lên từ thuở bé. Cái âm thanh ấy nhắc nhở ta hình ảnh của mẹ thân yêu, mẹ là dòng sông bồi đắp phù sa, là dòng sữa đã nuôi con khôn lớn nên … người. Mẹ ơi! Hai tiếng ấy sao quá ngọt ngào.

Lý chiều chiều Như mía lau tình thương. Thơm gạo nàng hương. Trái tim mẹ hiền bất tử. Lớn lao như biển như trời. Chứa trong mắt môi nụ cười. Vạn lời yêu thương. Thiêng liêng khó phân nên lời. (tiếp câu 1) Lòng mẹ chỉ có một điều duy nhất: Sống thương con. Dẫu cạn máu trong tim mẹ cũng không hề suy tính … Lý năm căn Ầu ơ … ầu ơ! Nguồn thương trong máu trong tim. Nhịp võng tiếng hát ca dao. Mềm môi lời ru của mẹ. Trần gian có lắm kỳ quan. Từ ngàn xưa cho đến ngày nay công đức mẹ yêu như biển thái bình. 2/. Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi, mỗi mùa xuân sang ngày tôi xa mẹ càng gần. Mẹ kính yêu ơi ! làm sao con giữ lại được thời gian cho tuổi mẹ không già. Mẹ đã hy sinh cho tháng ngày con khôn lớn, vun đắp từng ngày cho hạnh phúc đời con. Xin cho con được gọi hoài tiếng “Mẹ ơi”- tiếng gọi thân thương tiếng gọi tuyệt vời. Xuân, hạ, thu, đông đong đầy nước mắt, mẹ ru con tròn giấc ngủ ầu ơ…. Tân nhạc Mỗi mùa xuân sang, mẹ tôi già thêm một tuổi, Mỗi mùa xuân sang, ngày tôi xa mẹ càng gần Rồi một chiều kia, tóc trắng mẹ bay như gió như mây bay qua đời con, Như gió như mây bay qua trần gian. Ơi! mẹ của tôi Mẹ già như chuối chín cây, gió lay mẹ rụng, con phải mồ côi, Gió lay mẹ rụng, con phải mồ côi. Mồ côi – tội lắm ai ơi. Đói cơm lỡ bước, biết người nào lo. Đói cơm lỡ bước, biết người nào lo. Mỗi mùa xuân sang, mẹ tôi già thêm một tuổi, Mỗi mùa xuân sang, ngày tôi xa mẹ càng gần Dù biết như thế tôi vẫn phải tin, tôi vẫn phải tin mẹ đang còn trẻ Mỗi mùa xuân về, mẹ thêm tuổi mới Mỗi mùa xuân mới, con mừng tuổi mẹVọng cổ5/. Mẹ ơi! Sức khoẻ mẹ đã hao mòn theo từng ngày con khôn lớn, Mẹ nuôi con không mong ngày con báo đáp nhưng mẹ ơi hãy dành cho con khoảng thời gian còn lại để con phụng dưỡng đấng sinh … thành. Mẹ nhọc nhằn lao khổ vì con, lo cho con sớm được nên người. Tóc mẹ điểm sương, lòng con đau nhói. Mẹ kính yêu ơi con cầu mong cho mẹ sống đến trăm năm. Để con được gọi hoài tiếng “Mẹ”, tiếng gọi thân thương tiếng gọi tuyệt vời. Như bản thanh ca êm đềm xưa cũ, gởi lòng con lên tận biển trời. (-)Vọng kim lang Như sóng xôn xao, Trên biển khơi muôn trùng, Thương lắm thương vô cùng, Kìa trời nước bao la, Đêm đông nói sao cho vừa, Lòng mẹ hiền hiến dâng vì con. Mẹ già như là trên cành trái chín, hiếu nhi se lòng, ngày cơn gió đong đưa, chắp tay hiếu nhi nguyện cầu, cầu từng ngày gió giông bình yên, để con sống bên mẹ hiền mà trọn lòng hiếu dâng từ tâm.Về vọng cổ 6/. Mẹ già như chuối chín cây, gió lay mẹ rụng, con mồ côi một mình. Mẹ là dòng sông bồi đắp phù sa, là dòng sữa ngọt đã nuôi con khôn lớn. Là trái ngọt chứa đầy vị bổ. Cho con được gọi hoài hai tiếng “Mẹ ơi!”.

Xem thêm  đặt Bàn Tay Lên Môi Giữ Chặt Tiếng Nấc Nghẹn Ngào

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.