Lời Bài Hát Hoa Tím Người Xưa

HOA TÍM NGƯỜI XƯA

Lời nhạc: Thanh Sơn

Lời cổ: Huỳnh Vũ

NHẠC:Đào: Rồi chiều nay lá khô rơi đầy có người nhìn buồn lây Gom nhớ thương suối tình cô liêu ấm thêm lòng ít nhiềụ Tâm tư bâng khuâng ngày đôi ta đến đây Cũng vườn xưa chốn này Nhặt hoa tím rụng cài lên áo, Có ai đâu ngờ hoa tím cả người thương.Đào+Kép: Hương xưa ơi tìm đâu thấy kỷ niệm Bởi một mầu hoa tím. Còn lại đây những khung trời chơ vơ Tháng năm lòng ngóng chờ Rồi từ đó những đêm buồn mang tới Thương nhớ khôn nguôi người xưa xa cách rồi, Ân tình suốt đời, dấu trong lòng riêng nức nở mà thôi Nhìn mầu hoa ngỡ như em cười lúc mình vừa gặp nhau. Xuân vẫn qua, đếm thời gian trôi biết ai về chốn nào. Đâu đây dư hương gởi tâm tư luyến thương Ngước nhìn hoa tím rụng tình sao hững hờ Người xưa hỡi! thấu cho nỗi lòng hoa tím còn người…đâu.

VỌNG CỔ:

Câu 1:Kép: Lá đổ sương rơi trời xanh xây khói trắng…gom nhớ gom thương tự tình qua trang giấy mỏng gửi đến tri kỷ gần xa chuyện loài hoa tím hôm…nào.

Tâm tư bâng khuâng lời trao gửi nghẹn ngào(-). Em nhớ không nơi vườn hoa lan trắng, anh đã nhặt cành hoa tím trao em. Hoa tên chi nào ai có đặt tên, anh chỉ có mong cài lên áo của nàng. Nàng thẹn thùng má đỏ hây hây, đàn bướm tung bay vờn hoa trên áo…/Câu 2:Đào: Hương xưa ơi màu hoa trên áo, hoa đã tàn phai và kỷ niệm nào buồn. Có ai nhớ thương cành hoa tím hôm nào.Kép: Còn lại đây khung trời chơ vơ lặng lẽ, anh vẫn chờ người con gái năm xưa. Rồi từ đó những đêm buồn mang tới, nhớ thương hoài người con gái xa xôi.Đào: Giấu trong lòng niềm riêng nức nỡ, giọt buồn nào rơi rụng mãi tim tôi…/PHỤNG HOÀNG:Kép: Nàng áo tím ơi người xưa hoa tím Nàng có biết ta đang chờ đợi nhớ….thương…ai. Ngày lại tháng qua(-) người xưa xa vắng(-)(-) Tím cả lòng anh ngàn cay trăm đắng(-)(-) Nàng đã đi rồi mà thương nhớ vẫn chưa nguôi(-)(-) Hoa tím nàng ơi(-) ta đã mồ côi nơi thánh địa ân tình. Không có mưa ngâu không ngày Ngưu Chức(-)(-) Đã mấy năm chờ(-)tháng đợi người xưa(-)(-)Đào: Anh hỡi! Anh ơi! (-)(-) Anh đang làm thơ (-) hay viết bản nhạc tình(-)(-) Em đang ở đây trong mắt lệ u buồn(-)(-) Biết nói làm sao để cho anh hiểu được(-)(-) Em là người mà em cũng là hoa(-)(-) Chuyện anh gặp em hãy xem như là giấc mộng(-)(-)Kép: Hãy hát đi em một bản nhạc tình(-)(-) Tiếng nhạc lòng ai xao xuyến (-)tâm hồn.VỌNG CỔ:

Xem thêm  Lời Bài Hát Tình Xa

Câu 5:Đào: Anh ơi em không là nàng xuân để bốn mùa trời xanh tươi sắc nắng…Mà em chỉ là một loài hoa hương sắc đã phai…tàn. Hãy nhớ về em như kỷ niệm bên đàng(-). Mình gặp nhau rồi lại tạ từ xa cách, hoa đã phai màu vì nắng rọi mưa xa. Anh nhớ thương nàng áo tim ngày xưa, hãy luyến tiếc nhưng đừng mong gặp nữa. Hãy xem đó như là mộng ảo, mộng bướm và hoa sẽ không chết được bao giờ./Câu 6:Kép: Mộng bướm và hoa sẽ không chết bao giờ, cũng như em và anh trong một hôm anh cài hoa tím. Anh không biết đó là thật hay là trong cõi mộng, nhưng anh vẫn nhớ cái ngày ta đối diện nhìn nhau. Nàng ơi! Nàng tiên kiều diễm ơi! Ta bỗng thấy hồn như hoang vắng, cô lẽ mình ta thương nhớ bóng đêm dài(-). Ta xin nhắn cùng mây trao lời cùng gió, để mong tìm nàng ngự ở phương mô Người ơi hoa tím đang chờ Người xưa hãy đến hoa cài tóc em./

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.