Em Mang Trên Vai Màu Khăn Tươi Thắm

Sáng ngày 20/3/2023, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, của Ban thiếu nhi, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Tuy tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 135 em học sinh khối lớp 3 đã được thử thách, ghi nhận trong thời gian qua và có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đội.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Nghi thức chào cờ trong buổi lễ

Các em thực hiện nghi thức chào cờ trang nghiêm cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cô Tổng phụ trách và các cô giáo chủ nhiệm của các em.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng, cô Tổng phụ trách Đội thông qua Quyết định về việc Kết nạp đội viên mới. Cô cũng chỉ rõ về ý thức và trách nhiệm của người Đội viên.

Cô Tổng phụ trách Đội thông qua Quyết định về việc Kết nạp đội viên mới

Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của các thầy cô, em Đinh Tô Giang và Nguyễn Xuân Phúc – học sinh lớp 3A6 thay mặt các bạn được kết nạp Đội đọc “Đơn xin vào Đội” và “Lời hứa Đội viên”. Tiếng hô đồng thanh “Xin hứa” của tất cả các bạn thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm thật lớn.

Xem thêm  A Wonderful World

Hai em HS lớp 3A6 đại diện đọc “Đơn xin vào Đội” và “Lời hứa Đội viên”

Những chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai – biểu trưng cho niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Qua lời căn dặn ân cần của cô Lê Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường, trên mỗi gương mặt của các em đều lấp lánh niềm vui sướng và tự hào. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực để các em nỗ lực phấn đấu khi gia nhập tổ chức Đội. Và kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên.

Cô Lê Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trao khăn quàng lên vai các bạn đội viên mới

Niềm tự hào khi được khoác chiếc khăn quàng đỏ trên vai

Các em HS thực hiện nghi lễ chào cờ

Cô Lê Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng chúc mừng và căn dặn Đội viên mới

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội ngày một vững mạnh

Đội viên mới hát vang bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em

Xem thêm  Loi Tan Co Lan Va Diep

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.