Chiec Cap Ba La

Video chiec cap ba la

Đây là khoảnh khắc đẹp được ghi lại trong số những bức ảnh quý của một thời Hà Nội tuy sục sôi ý chí chiến đấu thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội nhưng vẫn giữ được những nét thanh lịch đặc biệt của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa.

Những bức ảnh quý thời những chiếc cặp ba lá của phụ nữ miền Bắc này đang được trưng bày cùng nhiều tư liệu lịch sử giá trị khác tại Bảo tàng Hà Nội, trong triển lãm Hà Nội, niềm tin và khát vọng vươn cao, do Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội tổ chức.

Triển lãm khai mạc ngày 12-3 và kéo dài đến 20-3, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17-3-1930 – 17-3-2020).

Với gần 200 tác phẩm nhiếp ảnh được chọn lọc, những thước phim tư liệu quý cùng nhiều hiện vật giá trị, theo 4 chủ đề:

– Những bức ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào cách mạng Hà Nội;

– Những mốc son lịch sử tôn vinh những thành tựu quan trọng của Thủ đô Hà Nội;

– Niềm tin và khát vọng giới thiệu những hình ảnh ấn tượng về Thủ đô đổi mới;

– Với Đảng, trọn vẹn niềm tin yêu.

Trong triển lãm, người xem được thấy rất nhiều bức ảnh quý hiếm và cảm động về Hà Nội một thời như: ảnh học sinh Hà Nội với mũ rơm trên đầu đang ôn bài nơi sơ tán, ảnh nữ sinh Đại học Bách khoa vẫn áo dài duyên dáng tới giảng đường vào những năm 1960 khi đất nước rất khó khăn; niềm vui của người nông dân ngoại thành Hà Nội được chia ruộng; ảnh người dân Hà Nội nô nức khởi công xây dựng công viên Thống Nhất từ một vùng ao đầm lầy lội; ảnh Cung Hữu nghị Việt Xô, cầu Chương Dương, cầu Thăng Long ngày mới khánh thành vào năm 1985…

Xem thêm  Nắng Thủy Tinh Lyrics

Một số bức ảnh quý về Hà Nội trong triển lãm: