Bài Hát Tuổi Thơ

Video bài hát tuổi thơ

1. Cháu yêu bà

Đây được xem là một trong những ca khúc bất hủ của trẻ em Việt Nam khi bất kỳ trẻ em nào cũng từng nghe qua hoặc thuộc lòng. Cháu yêu bà do nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác.

Ca khúc có giai điệu dễ thương, đơn giản và gần gũi. Ca từ ý nghĩa, dễ thuộc. Ca khúc thường được các phụ huynh dạy cho các bé học nói, học hát, trên hết là cách thể hiện tình cảm đối với ông bà.

2. Em là hoa hồng nhỏ

Em là hoa hồng nhỏ do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác, có giai điệu nhẹ nhàng, hồn nhiên, tươi vui và trong sáng.

Em là hoa hồng nhỏ như đưa người nghe đến với một thế giới đầy sắc màu. Ở đó, có trang sách hồng, có những vần thơ và những bông hồng nhỏ. Ca khúc này được hát vang trong mỗi dịp Quốc tế thiếu nhi hay trong các hội diễn, hội thi âm nhạc.

3. Cả nhà thương nhau

Cả nhà thương nhau do nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác vào năm 1988. Đây là một trong những ca khúc nổi tiếng xoay quanh tình cảm gia đình.

Ca khúc chỉ có 4 câu ngắn gọn, cũng có giai điệu vui tươi, ca từ giản dị nhưng chứa đựng tình cảm thiêng liêng của cha mẹ dành cho con cái và sự quý mến của con dành cho bậc sinh thành.

Xem thêm  Lời Bài Hát Hà Tĩnh Mình Thương

Nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác ca khúc này trong vòng 15 phút, dành tặng vợ con sau chuyến công tác ở miền núi xa xôi.

4. Cho con

Cho con do nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Tuấn Dũng. Đây là ca khúc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Ca khúc có giai điệu sâu lắng, đầy xúc động, thể hiện tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Cha mẹ sẽ làm tất cả vì con thân yêu.

Đến thời điểm này, ca khúc Cho con mãi trong tim hàng triệu khán giả yêu nhạc.

5. Ba ngọn nến lung linh

Ba ngọn nến lung linh do nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó là trong lần vợ ông là ca sĩ Phương Thảo thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được con gái, ông đã tức cảnh sinh tình sáng tác bài hát này.

Ca khúc này truyền tải thông điệp về một gia đình hạnh phúc, ấm áp, các thành viên trong gia đình mãi bên nhau, yêu thương nhau. Ca khúc còn gắn liền với tên tuổi Ngọc Lễ, Phương Thảo và được khán giả yêu thích qua giọng hát của gia đình này thể hiện.

6. Ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Ca khúc với ca từ gần gũi, thể hiện sự bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng… đan xen niềm háo hức của các em nhỏ trong ngày đầu tiên đến lớp.

Xem thêm  Lời Bài Hát ông Trăng Xuống Chơi

Ca khúc này quá đỗi quen thuộc với các thế hệ trẻ em vì giai điệu nhẹ nhàng, thể hiện hình ảnh rất đời thường, các em nhỏ luôn thấy mình trong đó.

Mỗi khi bắt gặp ca khúc này, người nghe không khỏi bồi hồi nhớ về ngày thơ dại, thời cắp sách tới trường khi ta còn bé.

7. Đi học

Đi học là bài hát được nhiều trẻ em Việt Nam biết đến. Ca khúc do cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính. Ca khúc ra đời cách đây 45 năm.

Khác với tâm trạng của Ngày đầu tiên đi học, ca khúc này thể hiện niềm hân hoan của trẻ con mỗi khi tựu trường.

Ca khúc Đi học ngập tràn tình mẫu tử, tình cảm thầy cô bạn bè…

8. Trái đất này là của chúng mình

Trái đất này là của chúng mình do nhạc sĩ Trương Quang Lục phổ nhạc từ thơ Định Hải. Ca khúc có ca từ giản dị, gần gũi và vui nhộn, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Ca khúc khéo léo nhắc biểu tượng của hòa bình trong mắt trẻ thơ như chim bồ câu, chim hải âu, bầu trời xanh… Qua đó, cầu mong thế giới luôn hòa bình, hạnh phúc và khẳng định “hành tinh này là của chúng ta”.