Lớp 6 là 2k mấy

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi, lớp 6 là 2k mấy. Lớp 6 là một năm học quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của học sinh từ cấp 1 lên cấp 2. Để biết được học lớp 6 bao nhiêu tuổi, lớp 6 là 2k mấy, sau đây các thầy cô trường THPT Sóc Trăng giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé.

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi?

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

Lớp 6 là năm học đầu tiên của bậc THCS. Để biết học lớp 6 bao nhiêu tuổi, các bạn cần nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì:

 • Bậc Giáo dục tiểu học (còn gọi là cấp I) kéo dài 5 năm (từ lớp 1 đến lớp 5). Độ tuổi học sinh ở cấp học này thường từ 7 tuổi đến 11 tuổi.
 • Bậc Trung học cơ sở (còn gọi là cấp II) kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở cấp này thường từ 12 tuổi đến 15 tuổi.
 • Bậc Trung học phổ thông (còn gọi là cấp III) là từ lớp 10 đến lớp 12. Độ tuổi học sinh ở cấp này thường từ 16 tuổi đến 18 tuổi.
Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

Theo như quy định trên thì chúng ta chia các bậc học của học sinh thành ba cấp như sau:

Cấp 1: Cấp tiểu học cơ sở

 • Học lớp 1: 7 tuổi
 • Học lớp 2: 8 tuổi
 • Học lớp 3: 9 tuổi
 • Học lớp 4: 10 tuổi
 • Học lớp 5: 11 tuổi

Cấp 2: Cấp trung học cơ sở

 • Học lớp 6: 12 tuổi
 • Học lớp 7: 13 tuổi
 • Học lớp 8: 14 tuổi
 • Học lớp 9: 15 tuổi

Cấp 3: Cấp trung học phổ thông

 • Học lớp 10: 16 tuổi
 • Học lớp 11: 17 tuổi
 • Học lớp 12: 18 tuổi

Như vậy theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì học lớp 6 các em sẽ có số tuổi là 12 tuổi

Đáp án: Đáp án cho câu hỏi Học lớp 6 bao nhiêu tuổi12 tuổi

Lớp 6 là 2k mấy?

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

2k là gì? Tại sao lại được gọi là 2k?

2k là một ngôn ngữ phổ biến trong cộng đồng giới trẻ hiện nay, dùng để chỉ thế hệ những bạn trẻ sinh năm 2000 trở lại đây. Cũng giống như việc chúng ta dùng từ thế hệ 8X, 9X để chỉ những người sinh vào trước năm 2000, thì 2k là từ dùng để chỉ những thế hệ từ sau năm 2000 đến hiện nay. Kí hiệu K mà giới trẻ thời nay hay sử dụng ở cụm từ 2k đó là kí hiệu của kilogram trong môn toán học mà bất cứ học sinh nào trong chúng ta hẳn cũng đều biết đến. Trong toán học ta thường quy đổi 1kg (kilogram) = 1000g và ngược lại, tương tự giống như vậy 2kg = 2000g.

Xem thêm  Lời Bài Hát Chú Cuội Ngồi Gốc Cây đa
Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

Chính vì vậy mà các bạn trẻ ngày nay gọi 2000 sẽ được nói tắt thành 2k. Cũng giống như vậy những những bạn nào sinh năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007,… thì sẽ được gọi tắt kí hiệu lần lượt là 2k1, 2k2, 2k3, 2k4, 2k5, 2k6, 2k7…

Lớp 6 là 2k mấy

Theo như tính toán như ở trên của chúng ta thì học lớp 6 có số tuổi là 12. Để biết lớp 6 là 2k mấy, chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:

Công thức tính online học lớp 6 2k mấy

Những điều cần lưu ý khi học lớp 6

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

Lớp 6 là năm đánh dấu sự thay đổi, chuyển biến mạnh mẽ khi các em sẽ từ cấp tiểu học lên một cấp học cao hơn với những điều hoàn toàn mới mẻ, khác biệt hoàn toàn so với cấp học cũ. Để làm quen, thích nghi với sự thay đổi này, không phải em học sinh nào cũng làm được nếu như không có phương pháp học cũng như sự đồng hành của phụ huynh. Sau đây, các thầy cô trường THPT Sóc Trăng sẽ chia sẻ đến các em một số lưu ý để có thể học tốt trong năm học lớp 6 đầy thử thách này:

Chủ động hơn trong việc học

Nếu như ở cấp tiểu học thì các bạn học sinh sẽ có sự chăm sóc, hướng dẫn tận tình, chu đáo từng li từng tí của các thầy cô thì ở cấp THCS, các bạn sẽ phải làm quen với một điều là, bây giờ các bạn đã trưởng thành hơn và phải tự có trách nhiệm, chủ động và ý thức hơn với việc học tập của bản thân.

Xem thêm  Lời Bài Hát Soledad

Các bạn học sinh nên tự giác và có trách nhiệm trong việc học của mình. Các bạn nên chăm chỉ học tập, thực hành ngay trên lớp và xây dựng một kế hoạch học tập cho riêng mình, không nên trông chờ, ỷ lại vào thầy cô, cha mẹ và người lớn, mà các bạn nên chủ động trong tất cả mọi việc từ học tập hay sinh hoạt.

Phương pháp học tập hợp lý

Kết hợp giữa nghe giảng và làm bài tập ngay trên lớp sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm chắc kiến thức. Bạn nên tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề đã học không chỉ trong sách giáo khoa mà còn trong các sách tham khảo và video dạy học online trên mạng. Và đặc biệt là không nên để đến ngày thi mới bắt đầu học bài mà các bạn nên học đến đâu chắc kiến thức đến đấy, như vậy chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng đến sơ đồ tư duy, giấy ghi nhớ cũng như các phương pháp riêng để có thể ghi nhớ kiến thức được tốt hơn.

Định hướng, chọn khối môn học

Khi lên lớp 6 thì các môn học sẽ được thay đổi đáng kể so với cấp tiểu học. Cụ thế là không còn môn Tiếng Việt mà thay vào đó là môn Ngữ văn. Môn Lịch sử và Địa lí của lớp 5 được tách làm 2 môn là Lịch Sử và Địa Lý riêng biệt. Không còn môn Khoa học mà các bạn học sinh lớp 6 sẽ được học môn Vật lý, thay môn Đạo đức thành môn Giáo dục công dân. Vẫn giữ nguyên môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục và thêm các môn Công nghệ, Sinh học, Tiếng Anh.

Với chương trình học khá nặng, phải học giỏi đều tất cả các môn là điều khá khó khăn. Không phải ai nào cũng có tư chất thiên bẩm. Do đó, cách học giỏi các môn học lớp 6 là học tập trung các môn khối. Các bạn sẽ phải định hướng, xác định những môn mà mình có khả năng và điều này sẽ là tiền đề để bạn bước vào cấp 3 thuận lợi. Trong đó, Toán, Văn, Anh vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tiếp đó các bạn có thể lựa chọn tập trung các môn học khối A: Toán – Lý – Hóa, khối B: Toán – Hóa – Sinh, khối C: Văn – Sử – Địa, bên cạnh đó các bạn cũng có thể tập trung cho Tin học nếu sau như có định hướng học về công nghệ.

Xem thêm  Yêu Làm Chi Lyrics

Trang bị khả năng giao tiếp, kỹ năng sống cần thiết

Như đã nói ở trên, thì lớp 6 sẽ bước vào một năm học với nhiều điều mới lạ, để thích nghi và làm quen với nhiều bạn mới, môi trường mới, các bạn phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những kỹ năng mềm để có thể hòa nhập, không cảm thấy cô đơn, lạc lõng và khó khăn khi đến với ngôi trường mới. Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng đến trường chỉ cần các em học sinh học giỏi là được. Nhưng thực ra thì các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp cũng quan trọng không kém đối với một con người và là những thứ các bạn ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Vì vậy, các bạn hãy tự trau dồi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết này hằng ngày để có thể dễ dàng hòa nhập và phát triển tốt ở môi trường mới nhé.

Học lớp 6 bao nhiêu tuổi

Trên đây là chia sẻ của các thầy cô trường THPT Sóc Trăng cho những thắc mắc của các bạn về việc học lớp 6 bao nhiêu tuổi, lớp 6 là 2k mấy, cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể có được kết quả học tập tốt ở lớp 6. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn và hãy thường xuyên ghé thăm trang THPT Sóc Trăng để có thêm được những kiến thức bổ ích nhé.

Đăng bởi: THPT Thành phố Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)