Lời Bài Hát Tam Ca 3a Mong ước Kỷ Niệm Xưa

Video lời bài hát tam ca 3a mong ước kỷ niệm xưa

Sáng 29/11, thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng tiếc thương. Với những khán giả yêu nhạc, nhạc sĩ Xuân Phương là một cái tên lớn. Anh là là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Anh (Hồ Quỳnh Hương), Nếu phải xa nhau (Minh Quân), Mong ước kỷ niệm xưa (Nhóm 3A), Lời chưa nói, Lời ru cho con (Hà Trần), Người đàn bà thứ 2 (Nguyễn Ngọc Anh),… Tính đến năm 2021 nam nhạc sĩ cho biết đã viết nhạc cho tầm 60-70 bộ phim.

“Mong ước kỷ niệm xưa” là ca khúc nhạc phim Xin hãy tin em (1997, đạo diễn Đỗ Thanh Hải). Bài hát không chỉ giúp nhạc sĩ Xuân Phương trở nên nổi tiếng mà còn trở thành hồi ức thanh xuân của nhiều thế hệ người nghe. Ca khúc với những ca từ trong trẻo, giai điệu da diết nói về kỷ niệm tuổi học trò, nỗi niềm luyến tiếc khi chia tay chiếm trọn trái tim khán giả.

“Mong ước kỷ niệm xưa” từng được biểu diễn trên rất nhiều sân khấu lớn thời điểm đó, đặc biệt trong các đêm nhạc dành cho học sinh sinh viên. Ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhóm Tam ca 3A. Hiện, “Mong ước kỷ niệm xưa” không còn phủ sóng như trước nhưng vẫn thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt của tuổi học trò như lễ bế giảng, tiệc chia tay cuối cấp, lễ tốt nghiệp…

Xem thêm  Lời Bài Hát Có Phải Em Mùa Thu Hà Nội

Bên cạnh sáng tác nhạc phim, Xuân Phương còn sáng tác âm nhạc cho nhiều tác phẩm sân khấu, kịch múa như vở nhạc kịch Đất nước đứng lên, Hòn đất; kịch múa Ngọn lửa Hà thành, Mệnh trời tình đất…

Tuy là một nhạc sĩ thành công trong lĩnh vực sáng tác, sở hữu nhiều ca khúc nổi đình nổi đám nhưng Xuân Phương lại khá kín tiếng. Anh cống hiến thầm lặng cho âm nhạc, lặng lẽ trong công việc mà mình yêu thích.

Mời quý độc giả cùng nghe lại những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Phương:

Mong ước kỷ niệm xưa – Tam ca 3A
Anh – Hồ Quỳnh Hương
Lời chưa nói – Trần Thu Hà
Lời ru cho con – Trần Thu Hà
Nếu phải xa nhau – Minh Quân
Người đàn bà thứ hai – Ngọc Anh 3A