Lời Bài Hát Shut Down

Video lời bài hát shut down

Trưa ngày 16/9, BLACKPINK chính thức thả xích full album thứ 2 mang tên Born Pink cùng MV bài hát chủ đề Shut Down. Theo đó, Shut Down được sáng tác chính bởi TEDDY và ​​24, phần lời được viết bởi TEDDY, Danny Chung và Vince. Giai điệu của Shut Down là sự kết hợp độc đáo giữa tiếng đàn violin trong bản nhạc La Campanella của nhà soạn nhạc cổ điển Paganini với âm hưởng hip hop đặc trưng của nhóm.

Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 1

Đúng như tiêu đề của mình, Shut Down là ca khúc có phần lời cực “gắt” với những từ ngữ mạnh. Có thể nói, bài hát tựa như lời nhắn nhủ của BLACKPINK dành cho anti fan, những người vẫn luôn ganh ghét, nghi ngờ những nỗ lực của nhóm trong suốt bao năm qua.

Ngay sau câu hát mở màn “BLACKPINK in your area” quen thuộc, Jennie đã khiến nhiều người phải bất ngờ với lời tuyên bố: “컴백 이 아냐 떠난 적, 없으니까 고개. 들이 돌아 진정해 목 꺾일 라” (tạm dịch: Đây không phải sự trở lại bởi vì tôi chưa bao giờ biến mất, hãy bình tĩnh quay đầu, tôi sẽ bẻ cổ những ai dám cản đường). Câu hát này chính là lời khẳng định chắc nịch rằng BLACKPINK sẽ không bao giờ giảm phong độ. Dù cho quảng thời gian 2 năm qua nhóm không cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, nhưng cái tên BLACKPINK vẫn luôn được chú ý, mỗi thành viên cũng đều tạo được thành công và dấu ấn riêng trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm  Lời Bài Hát Thà Như Giọt Mưa
Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 2

Tiếp theo sau đó, Lisa xuất hiện với tạo hình cực ngầu cùng câu hát: “게임이 아냐 진 적이 없으니까짖어봐 네 목에 목줄은 내 거니까” (tạm dịch: Đây không phải 1 trò chơi bởi vì tôi chưa bao giờ là kẻ thua cuộc. Vỏ cây gai góc và sợi dây xích trên cổ bạn là thuộc về tôi). Có thể thấy, Lisa tự tin rằng mình và BLACKPINK luôn là người làm chủ “cuộc chơi”. Những kẻ luôn ganh ghét nhóm tưởng chừng rất đáng sợ, nhưng cuối cùng thì họ vẫn phải chịu sự điều khiển của “chủ nhân”.

Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 3

Câu hát kế tiếp của chị cả Jisoo nghe qua thì có phần ngọt ngào khi gọi antifan là “baby”, nhưng thực chất thì đây lại chính là 1 mệnh lệnh: “초록 비를 내려 머리 위로 Don’t trip, baby, 겸손하게 그냥 앉아있어 Just sit, baby” (tạm dịch: Hãy để cơn mưa xanh rơi tí tách trên đầu, đừng đi đâu cả. Hãy ngồi xuống đây và khiêm tốn lại nào, em yêu).

Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 4

Cuối cùng, Rosé xuất hiện với tạo hình nổi loạn cùng câu hát đầy tự tin: “Praying for my downfall, many have tried, baby. Catch me when you hear my Lamborghini. Go vroom, vroom, vroom, vroom” (tạm dịch: Cầu nguyện cho sự sụp đổ của tôi ư, nhiều người đã cố làm thế rồi nhóc. Hãy bắt tôi khi nghe thấy tiếng chiếc Lamborghini của tôi chạy vroom, vroom, vroom, vroom). Bản thân các cô gái BLACKPINK luôn biết rõ rằng sau lưng họ, có rất nhiều người ganh ghét và mong muốn nhóm sụp đổ. Nhưng dù có cố gắng hay cầu nguyện thế nào, thì BLACKPINk vẫn ngày càng vững mạnh, sang chảnh và cho những kẻ đó phải “ngửi khói xe” của mình.

Xem thêm  Lời Bài Hát Giải Phóng điện Biên
Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 5

Với phần lời bài hát đầy sự tự tin và “máu chiến” như thế này, với nhiều người có lẽ sẽ cho là hơi quá “lố”. Nhưng nếu đặt vào trường hợp của BLACKPINK thì 4 cô gái hoàn toàn có đủ tư cách và lý do để đưa ra những lời tuyên bố này.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, BLACKPINK đã không ngừng nỗ lực trong từng sản phẩm âm nhạc của mình. Từ được mệnh danh là “con ghẻ quốc dân” tại Hàn Quốc, 4 cô gái BLACKPINK đã tự mình phá vỡ rất nhiều kỉ lục, mang về niềm tự hào cho xứ Kim Chi trên sân chơi quốc tế. Mới đây nhất, BLACKPINK cũng đã trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên biểu diễn tại VMAs – một lễ trao giải uy tín nhằm vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp to lớn trên toàn cầu.

Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 6

Để có được những thành tựu này, bản thân BLACKPINK cũng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đó không chỉ là những buổi tập luyện đổ mồ hôi và cả máu trong phòng tập, mà còn là cuộc chiến tâm lý nặng nề khi phải luôn đối diện với sự soi mói của truyền thông, những ánh mắt phán xét và lời chỉ trích của dư luận. Cũng chính vì sự kỳ vọng quá lớn mà BLACKPINK phải không ngừng nỗ lực hết sức mình, như cách mà Jennie từng chia sẻ: “Giờ đây, chúng tôi dường như không có ranh giới khi nói đến công việc”.

Xem thêm  Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa
Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 7

Theo dõi MV Shut Down, chúng ta sẽ thấy rất nhiều cảnh quay biểu tượng từ các MV trước đó của BLACKPINK được tái hiện. Tuy nhiên lần này, hình ảnh của các cô gái đã trở nên tự tin, trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ban đầu, 1 số người cho rằng việc tái hiện này là nhằm ôn lại những kỉ niệm cùng với fan. Nhưng nếu kết hợp cùng với phần lyrics cực “cháy” của bài hát thì có thể thấy, MV chính là câu chuyện về cách BLACKPINk vươn lên đến đỉnh cao hiện tại. Ở đó, các cô gái luôn ý thức được rằng biết rằng: “Bản thân càng vươn lên cao thì sẽ càng có nhiều người muốn kéo họ xuống”.

Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 8
Ý nghĩa lời bài hát Shut Down của BLACKPINK 9

Cùng theo dõi MV Shut Down, để thấy rằng những nỗ lực của BLACKPINK đã được đền đáp xứng đáng như thế nào nhé!

MV Shut Down – BLACKPINK:

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin nhạc nhanh nhất tại chuyên mục nhạc nhé!

(Ảnh: internet, chụp màn hình)