Lời Bài Hát Giấc Mơ Trưa – Giáng Son

Lời bài hát “Quê Hương” đầy đủ và chính xác nhất Lời bài hátLời bài hát “Và Tôi Cũng Yêu Em” của nhạc sĩ Đức Huy chính xác nhất

Ngay từ khi nhạc sĩ Giáng Son cho ra đời lời bài hát Giấc Mơ Trưa, nữ ca sĩ Khánh Linh đã được biết là một trong những ca sĩ đầu tiên thể hiện thành công ca khúc này. Tiếp bước đàn chị, giờ đây ca khúc Giấc Mơ Trưa còn được biết đến với phần trình diễn xuất sắc của Thùy Chi.

Ca từ trong sáng kết hợp với giọng nữ cao vút của Khánh Chi và Thùy Chi.đã khiến người nghe nhớ về những buổi trưa hè trong veo, nơi đồng quê thanh bình với cánh cò, với vạt nắng xiên qua từng tán lá cây. Một giấc ngủ trưa ngắn ngủi với giấc mơ vội vàng cũng khiến con người cảm thấy phấn khởi và yêu đời hơn.

Trong khi đó, Giáng Sơn – nhạc sĩ viết lời bài hát Giấc Mơ Trưa được đánh giá là một người nhạc sĩ “khó tính” và hết mình vì âm nhạc. Giáng Son được nhận định là người phụ nữ với tâm hồn rất đỗi phong phú không bao giờ chấp nhận giới hạn mình trong những nốt nhạc đơn giản, hợp với tính nữ người ta vẫn hay gán cho chị. Những trăn trở phức tạp của nội tâm cần những nốt nhạc tương xứng.

Nói về ca khúc của mình, nữ nhạc sĩ Giáng Sơn cho biết: “Tôi là người ngây thơ, mơ mộng, tin vào những điều thực sự đẹp đẽ và trong sáng. Tôi viết được Giấc mơ trưa, có lẽ bởi tôi luôn có một niềm tin trong sáng”.

Xem thêm  Lời Bài Hát Nắng Lên Xóm Nghèo

Lời bài hát Giấc Mơ Trưa chính xác nhất

Em nằm em nhớ

Một ngày trong veo

Một mùa nghiêng nghiêng

Cánh đồng xa mờ

Cánh cò nghiêng cuối trời

Em về nơi ấy

Một bờ vai xanh

Một dòng tóc xanh

Đó là chân trời

Hay là mưa cuối trời

Và gió theo em trôi về con đường

Và nắng theo em bên dòng sông vắng

Mùa đã trôi đi những miền xanh thẳm

Người đã quên đi những lần em buồn

Từng dấu chân xưa trên đường em về

Giờ đã ra hoa những nhành hoa vắng

Người đã đi qua những lời em kể

Này giấc mơ trưa bao giờ em về

Một tiếng chuông chùa

Này giấc mơ trưa bao giờ em về

Một giấc mơ tới

Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và hát hết mình với lời bài hát Giấc Mơ Trưa.

https://dulich.petrotimes.vn/

Vân Anh