Lời Bài Hát Chúc Bé Ngủ Ngon

Bài hát bé ơi ngủ đi là một bài hát quen thuộc với nhiều người, không chỉ với các em bé. Nhiều người cho rằng đây chính là tên của bài hát, nhưng thực ra đây là câu hát mở đầu trong bài hát Chúc bé ngủ ngon – nhạc sĩ Lưu Hà An.

chương trình chúc bé ngủ ngon

Nguồn ảnh: Internet

Bài hát được xuất hiện lần đầu trong chương trình Chúc bé ngủ ngon trên kênh VTV3 lúc 21 giờ, bắt đầu lên sóng năm 2007, 2008. Chương trình dành cho các bé thiếu nhi và cũng trở thành “tín hiệu” để các bé biết rằng đã đến giờ lên giường đi ngủ. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai cùng lời bài hát dễ nhớ đã trở thành bài hát ru các bé, giúp các bé ngủ ngon.

Lời đầy đủ bài hát bé ơi ngủ đi – Chúc bé ngủ ngon (Lưu Hà An)

“Bé ơi, ngủ đi

Đêm đã khuya rồi

Để những giấc mơ đẹp

Sẽ luôn bên em

Bé ơi, ngủ ngoan

Trong tiếng ru ời

Vầng trăng, đợi em

Cùng bay vào giấc mơ

À ơi, à ơi, à à ơi.

Chúc bé ngủ ngon!”

(Nguồn: https://nhac.vn/bai-hat/chuc-be-ngu-ngon-luu-ha-an-soaYJqw)

lời bài hát

Bài hát với ca từ đơn giản, dễ thuộc đã nhanh chóng được các bé và các bậc phụ huynh biết đến và ghi nhớ. Mặc dù chương trình đã ngừng sản xuất nhưng bài hát cho đến hiện nay vẫn được rất nhiều người yêu quý.

Link tải bài hát bé ơi ngủ đi

Tải bài hát

Xem thêm  Lời Bài Hát đất Nước Tình Yêu

Các bậc phụ huynh có thể tải bài hát theo đường link trên về máy để cho các bé nghe trước khi ngủ, giúp các bé có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn và mơ những giấc mơ tươi đẹp.

Lời chế của bài hát bé ơi ngủ đi

Với sự phổ biến của bài hát bé ơi ngủ đi thì cũng đã xuất hiện một số những bài hát chế, những “phiên bản xấu xí” của bài hát này mà cần có sự kiểm soát, ngăn chặn của bố mẹ, người lớn, không để các lời nhạc chế ảnh hưởng đến các bé thiếu nhi.

Những lời nhạc chế có những câu từ không phù hợp với thiếu nhi như “Bé ơi ngủ đi đêm đã khuya rồi, để những bóng ma già sẽ luôn bên em” hay là “hồn ma đợi em cùng đi vào nghĩa trang”. Những bài nhạc chế như vậy rất cần bị lên án để bị gỡ bỏ khỏi không gian mạng.

Bài hát bé ơi ngủ đi và những câu chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Hát ru hay kể chuyện cho bé trước giờ đi ngủ sẽ giúp các bé bước vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon và sâu giấc.

Quan trọng hơn hết, khi bố mẹ dành thời gian ở bên bé trước lúc ngủ sẽ giúp bé an tâm và cảm nhận được tình yêu của bố mẹ. Sau một ngày cả gia đình làm việc và học tập thì đây cũng chính là lúc gắn bó, củng cố tình cảm gia đình, giúp cho không khí gia đình trở trên hài hòa, thoải mái hơn.

Xem thêm  Mãi Mãi Bên Nhau Lyrics

Một số truyện có thể kể cho bé nghe trước giờ đi ngủ

Truyện cổ tích Việt Nam – Tấm Cám, Sọ Dừa, Thạch Sanh,…

Truyện cổ Grimm

Truyện ngụ ngôn

truyện cổ tích

Nguồn ảnh: Internet

Sau mỗi câu chuyện kể, các bậc phụ huynh nên tổng kết, tóm tắt lại nội dung câu chuyện một lần nữa và hỏi cảm nhận của bé về câu chuyện hay về các nhân vật trong truyện, sau đó đưa ra bài học ý nghĩa. Việc này giúp các bé có thêm kiến thức và có thể nêu ra quan điểm ý kiến của chính mình sẽ giúp các bé tự tin hơn.

Một số video giúp hát ru các bé đi vào giấc ngủ

Nguồn: Youtube

Qua bài viết này Giupviectot.vn hi vọng có thể mang đến thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh về việc hát ru và kể chuyện cho bé nghe trước giờ đi ngủ. Chúc các bậc phụ huynh sẽ có những khoảng thời gian thoải mái, yên bình bên gia đình và các bé!

? Kết nối với GiupViecTot.vn

?Website: https://giupviectot.vn/

?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhahn@gmail.com

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber