Lời Bài Hát Biệt Kinh Kỳ

Video lời bài hát biệt kinh kỳ

BIỆT KINH KỲ

– TÂN NHẠC : MINH KỲ

– CỔ NHẠC : VIỄN CHÂU

– NGHỆ SĨ : THÀNH ĐƯỢC

TÂN NHẠC

Bạn ơi quan hà xin cạn chén ly bôi… Ngày mai tôi đã đã đi xa rồi Thành đô lưu luyến chắn bước chân tôi Trước giờ chia phôi mấy ai không bùi ngùi Kỷ niệm buồn vui mãi ghi trong hồn tôi…

VỌNG CỔ

1 / – Bạn ơi có ai hỏi đến tên tôi bạn nói rằng tôi đã khoát chiến y ra ngoài trận tuyến…. một chiều đông vác súng biệt …kinh… kỳ . Mái tóc xuân xanh sẽ nhuộm nắng biên thùy . Có ai không bùi ngùi lưu luyến và chạnh lòng trước phút chia ly. Bạn ơi chén rượu quan hà hãy cạn cùng tôi… vì ngày mai tôi đã xa rồi.. Tôi sẽ làm quen với mưa nắng tuyết sương của miền biên ải.

2 / – Chia tay nhau nắng chiều chưa ngã bóng, Tôi ra đi chưa dám hẹn ngày về . Nhưng một đời trai sẽ giữ trọn lời thề . Cảnh thành đô của một chiều đông muộn Như ngập ngừng chắn bước ly hương … Chiều nay chớp bể mưa nguồn, Mai gầy gầy nữa liễu buồn buồn thêm.. Xa xôi có kẻ nâng rèm … Đếm hàng mưa dựng nhớ miền xa xôi.

NGÂM SA MẠC

Chén rượu quan hà uống nữa đi, Ngày mai tôi sẽ biệt kinh kỳ. Tôi đi nối lại tình sông núi… Đừng để tim sầu lệ ướt mi…

VỌNG CỔ

Xem thêm  Là Anh Lyric

5 / – Sương lạnh buổi tàn đông đã che khuất bóng hình của mẹ… nhưng con còn hình dung người từ mẫu đang tựa cửa nhìn theo chan chứa lệ…thâm… tình . Con ra đi xây đắp mộng thanh bình . Lời mẹ hiền thiết tha khuyên bảo… con đây nguyền ghi tạc vào tim Rượu quan hà chưa nhạt hơi men … gió biên ải đã thổi về đô thị … Bạn hãy cạn đi chén rượu ngày đưa tiễn… Để cùng tôi ca khúc biệt kinh kỳ.

TÂN NHẠC

Bạn ơi ! Khi nào ai hỏi đến tên tôi … Đời tôi lính chiến cánh chim tung trời Ngày nao khi đất nước hết binh đao Giữa đoàn hùng binh có tôi đi hàng đầu Trở về thành đô nắm tay ta mừng nhau…

( Trở về Vọng Cổ – Xề 24 )

6 / – Ngày ấy có tôi trong đoàn chiến thắng… trở về đây trong ánh nắng thanh bình . Còn ai có hỏi đến tên tôi bạn bảo rằng : Đời tôi là người lính chiến , Như chim vỗ cánh tung trời, Biên cương đang sống cuộc đời quân nhân./.