Anh La Nguoi Ich Ky

Dấu hiệu nhận biết một anh chàng ích kỉ - 1

1. Không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn

Nếu người ấy của bạn không hề bận tâm đến những cảm xúc, suy nghĩ, những ý tưởng bạn đã đề ra mà chỉ chăm chăm làm theo ý mình thì đáng buồn thay, anh ấy là người ích kỉ. Thông thường khi ai đó thực lòng yêu bạn, người ấy sẽ để ý đến cảm giác, quan điểm của bạn bởi họ luôn muốn làm bạn vui. Nếu anh ấy không thèm để ý xem bạn muốn ăn gì, bạn đi chơi có vui không thì rõ ràng đó là một người kiêu ngạo, độc đoán hoặc là người ích kỉ, luôn chỉ biết đề cao bản thân.

2. Mọi thứ luôn xoay xung quanh anh ta

Trái với những người đàn ông đích thực luôn biết quan tâm đến phụ nữ, đàn ông ích kỉ luôn chỉ muốn mọi thứ xoay xung quanh mình: những cuộc nói chuyện là về cuộc sống của anh ta, vì nhu cầu của anh ta, anh ta luôn là người nói, luôn đúng và luôn luôn thông minh hơn. Khi ở bên người đàn ông như vậy, bạn sẽ hiếm có cơ hội để thể hiện sự hiểu biết của bản thân, không mấy khi được nâng niu, chiều chuộng, trái lại sẽ luôn là người phải hy sinh vì tình yêu.

3. Bạn luôn có lỗi

Dù người ấy có lỗi hay không, bạn luôn là người phải xin lỗi trước, trường hợp này, chàng đích thị là người ích kỉ. Một người ích kỉ luôn cảm giác mình ở trên người khác và không bao giờ dám thừa nhận trách nhiệm thuộc về bản thân. Họ chỉ biết đổ lỗi cho người khác và dễ dàng nóng giận khi họ không phải là số một.

Xem thêm  Lời Bài Hát Lời Của Gió

4. Anh ta luôn sống theo ý mình

Bình thường giữa những người yêu nhau thường có sự tương tác qua lại, một số người còn để ý và hành xử cho phù hợp với đối phương, tuy nhiên người ích kỉ luôn sống theo ý mình. Khi bạn chê trách họ, họ có thể thừa nhận vấn đề nhưng không chịu sửa đổi bởi cho rằng mình đặc biệt và không cần phải quan tâm tới nguyên tắc của người khác.

5. Không muốn nghe vấn đề của bạn

Người yêu tức là phải cùng nhau chia sẻ mọi điều, từ những niềm vui cho tới những nỗi buồn. Thế nhưng một chàng ích kỉ luôn biết cách biến những lời ruột gan của bạn thành điều không hay ho và không đưa ra được giải pháp hữu ích nào. Ví như khi bạn cảm thấy buồn hay lo lắng, đối phương sẽ cho rằng bạn đang chỉ trích anh ta làm cho bạn buồn, khi bạn cảm thấy mệt, đối phương sẽ cho rằng bạn đang trách anh ta không biết cách làm bạn vui. Về lâu về dài, bạn sẽ không thể sẻ chia với chính người yêu của bạn.

Trà Xanh Theo YTG