Tổng hợp 6 thông báo đáng chú ý từ Sony tại PlayStation

Mới đây, rất nhiều tin đồn xoay quanh cỗ máy chơi game thế hệ tiếp theo của Sony – PlayStation 5 sẽ sớm được trình làng trong năm 2019 với nhiều đổi mới và nâng cấp cả về thiết kế lẫn tính năng, đặc biệt là công nghệ thực tế ảo (VR).

Sau gần 25 năm kể từ ngày ra mắt, PlayStation đã trở thành cỗ máy chơi game quá quen thuộc của nhiều thế hệ người chơi với hàng loạt tựa game bom tấn độc quyền. Tuy nhiên, dòng console mới nhất của Sony – PlayStation 4, cũng đã tròn 5 tuổi vào ngày 20/2 vừa qua và khiến cho một số người hâm mộ phải đặt câu hỏi rằng: Liệu có phải đã đến lúc PlayStation 5 lên ngôi và viết tiếp câu chuyện cổ tích của một trong những cỗ máy chơi game thành công nhất trong lịch sử?

Ngược lại lịch sử một chút, Sony đã khiến cả thế giới gaming phải ngưỡng mộ với chiếc PlayStation 1 “thần thánh” ra mắt vào năm 1994. Các phiên bản PlayStation 2, 3, 4 cũng lần lượt ra mắt vào các năm 2000, 2007 và 2013 sau đó. Như vậy, 6 – 7 năm là khoảng thời gian ưa thích và phù hợp nhất để Sony làm mới lại dòng sản phẩm của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều khả năng PlayStation 5 sẽ chính thức lộ diện vào năm 2019 sắp tới.

Tờ Express của Anh nhận định PlayStation 5 chắc chắn sẽ mang đến hiệu năng cũng như chất lượng đồ họa cao cấp hơn so với những thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, tờ báo này còn chỉ ra 3 nâng cấp đáng chú ý nhất có thể sẽ xuất hiện trên dòng console sắp tới của Sony: VR, dịch vụ PlayStation Plus (PS Plus) và khả năng tương thích với các tựa game cũ.

Xem thêm  Cốt truyện Genshin Impact: Nhà Lữ Hành, kẻ đánh cờ với số

Công nghệ thực tế ảo PlayStation VR 2.0

Với sự phát triển bùng nổ của VR cùng những thành công mà PlayStation VR đã và đang làm được, phiên bản 2.0 gần như chắc chắn sẽ có mặt trên PlayStation 5. Harold Vancol, Giám đốc nội dung tại Grab Games đồng thời là cha đẻ của các tựa game John Wick VR và Knockout Legend, thậm chí còn nhận định VR sẽ là điểm đắt giá nhất trong thế hệ console tiếp theo của Sony.

Cụ thể, Vancol cho rằng bộ kính PlayStation VR 2.0 sẽ không được bán kèm với PlayStation 5, nhưng lại là một sản phẩm cực kỳ cần thiết để người chơi có được trải nghiệm trọn vẹn nhất. Trước đó, phiên bản 1.0 được ra mắt vào tháng 10/2016 với mức giá thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác trên PC như Oculus Rift hay HTC Vive.

Dịch vụ PlayStation Plus với nhiều nâng cấp

PS Plus là một dịch vụ có trả phí đã quá quen thuộc với các cỗ máy chơi game của Sony nhằm cung cấp cho người chơi những tựa game miễn phí hàng tháng cùng những ưu đãi hấp dẫn khác. Thời gian gần đây, Sony đã bắt đầu đưa những tựa game bom tấn (AAA) lên nền tảng dịch vụ này để thu hút nhiều người chơi đăng ký hơn, trong đó Bloodborne chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó, Sony cũng đã xác nhận sẽ tiếp tục mở rộng PS Plus hơn nữa trong tương lai. Dịch vụ này hiện đang sở hữu 70 triệu người dùng mỗi tháng với khoảng 26.4 triệu thành viên đăng ký sử dụng. Trong đó, người chơi PlayStation 4 sử dụng PS Plus khoảng 600 giờ mỗi tuần.

Xem thêm  Tạo ảnh Liên Quân: Gợi ý các cách ghép ảnh đơn giản dễ thực hiện

Ngoài ra, Sony cũng đã tiến hành loại bỏ các tựa game dành cho PS3 và PS Vita trên nền tảng dịch vụ này kể từ đầu năm 2018. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn tiếp tục phát triển PS Plus, hãng sẽ phải nhanh chóng ra mắt thêm những cỗ máy chơi game mới, trong đó bao gồm cả PlayStation 5.

Khả năng “tương thích ngược” với các tựa game PlayStation 4

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút nhiều người chơi đăng ký dịch vụ PS Plus trên PlayStation 5 chính là khả năng hỗ trợ những tựa game độc quyền trên PlaySation 4. Trước đó, Sony cũng từng cho ra mắt dịch vụ PlayStation Now cho phép người dùng sử dụng PlayStation 4 để chơi những tựa game của PlayStation 3.

Mới đây, Sony đã tiến hành cập nhật bằng sáng chế liên quan đến khả năng “tương thích ngược” (vốn đã được đệ trình vào năm 2015 và áp dụng cho PlayStation 4). Mặc dù chưa thể khẳng định được gì về thế hệ console sắp tới, nhưng nó cũng cho thấy hãng đang thực sự nghiêm túc nghiên cứu về tính năng này.

Theo Express