Lời Bài Hát Biết ơn Chị Võ Thị Sáu

“Mùa hoa lê ki ma nở, ở quê ta miền đất đỏ, thôn xóm vẫn nhắc tên…”. Đây là câu hát trong bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu – một trong những ca khúc trữ tình cách mạng hay, được nhiều thế hệ thanh thiếu niên cùng người dân Việt Nam yêu thích. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu lời bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu và cùng lắng nghe giai điệu đầy tự hào về người con gái đất đỏ kiên cường, bất khuất này nhé.

Hoàn cảnh ra đời bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Năm 1958, hưởng ứng cuộc thi sáng tác đề tài về người con gái miền Nam, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn tình cờ đọc được câu chuyện về Võ Thị Sáu trong tác phẩm Vượt Côn Đảo của nhà văn Phùng Quán. Trong đó có chi tiết: “Thời thơ bé chị Sáu rất thích chơi hoa lêkima”. Chính vì vậy, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn đã suy nghĩ và nhận thấy có thể lấy hoa lêkima làm hình tượng cho Võ Thị Sáu. Và từ đó, ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu ra đời.

Lời bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Mùa hoa lê ki ma nởỞ quê ta miền đất đỏThôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùngĐã chết cho mùa… hoa lê ki ma nởĐời sau vẫn còn nhắc nhởSông núi đất nước ơn người anh hùngĐã chết cho đời sauNgười thiếu nữ ấy như mùa xuânChị đã dâng trọn cuộc đờiĐể chiến đấu với bao niềm tinDù chết vẫn không lùi bướcChị Sáu đã hy sinh rồiGiọng hát vẫn như còn vang dộiVào trái tim những người đang sốngGiục đi lên không bao giờ luiKìa hoa lê ki ma nởĐẹp thêm quê miền đất đỏNơi đó sáng mãi tên người anh hùngBình minh đang rực sáng cho hoa kia nởMùa xuân lan tràn xứ sởTôi đến hát trước nấm mồ chôn sâuNgười nữ anh hùng.

Xem thêm  Hương Lyric

>> Tham khảo:

  • Lời bài hát Đội ca
  • Lời bài hát Quốc tế ca

Link tải beat Biết ơn chị Võ Thị Sáu & Biết ơn chị Võ Thị Sáu MP3

  • Link tải beat Biết ơn chị Võ Thị Sáu
  • Biết ơn chị Võ Thị Sáu MP3 – Thanh Thúy
  • Biết ơn chị Võ Thị Sáu – Thiện Nhân

Video bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu – Thanh Thúy

Link bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu karaoke

Link bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu karaoke tone nữ

Link bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu karaoke tone nam

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lời bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu, karaoke, beat và link tải MP3. Hi vọng rằng những gợi ý này sẽ hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị loa nghe nhạc, amply, tai nghe nhạc hay các sản phẩm thiết bị số khác, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Tham khảo thêm:

  • Lời bài hát Đoàn ca (lyric) – Thanh niên làm theo lời Bác
  • Mẫu báo tường 26/3 đẹp, lời ngỏ báo tường 26/3 hay
  • Ngày thành lập Đoàn là ngày nào? Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào?
  • Lời bài hát Quốc ca (Tiến quân ca), nhạc không lời, MP3, karaoke và link tải
  • Lời bài hát Còn tuổi nào cho em (lyrics), hợp âm, karaoke và nhạc MP3
Xem thêm  Lời Bài Hát Phải Lòng Con Gái Bến Tre