Giá xăng dầu hôm nay

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay, với dầu thô Brent giảm gần 1% và dầu thô Mỹ xuống dưới 70 USD/thùng, vì lo ngại về tăng trưởng nhu cầu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,44% xuống 69,86 USD/thùng vào lúc 7h53 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 0,84% xuống 74,41 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h53 ngày 12/6/2023

Giá dầu thô tiếp đà giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (12/6), với dầu thô Brent giảm gần 1% và dầu thô Mỹ xuống dưới 70 USD/thùng, vì lo ngại về tăng trưởng nhu cầu sau dữ liệu kinh tế yếu tại Trung Quốc.

Cả hai loại dầu đã giảm 1,5% vào cuối tuần trước và giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Giá giảm bất chấp quyết định giảm sản lượng của Arab Saudi vào cuối tuần trước đó. Hiện, thị trường đang hướng tới cuộc họp sắp diễn ra trong tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA nhận định điều quan trọng là bất chấp những thay đổi (Arab Saudi, Mỹ – Iran) đối với sản lượng, dầu vẫn ở dưới mức 80 USD, điều chắc chắn sẽ khiến Arab Saudi thất vọng.

“Biến động tiếp theo của thị trường có thể phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát và quyết định lãi suất trong những tuần này,” ông nói.

Ông Sunil Kumar Dixit, giám đốc chiến lược kỹ thuật tại SKCharting.com, cho biết giá dầu thô WTI của Mỹ dự kiến ​​sẽ dao động trong khoảng 67 – 75 USD trong tuần này.

“Chúng tôi kỳ vọng các động thái đi ngang trong phạm vi rộng hơn của đường Bollinger Band trung bình hàng tuần ở 74,90 USD (vùng kháng cự) và đường trung bình động 200 tuần, hoặc Đường trung bình động đơn giản ở 67,25 USD (vùng hỗ trợ theo chiều ngang)”, ông Dixit cho biết.

Xem thêm  Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng

Ông nói thêm rằng chỉ số Stochastics hàng tuần ở mức 32/39 cho thấy sự thiếu động lực tăng giá.

Về nguồn cung, các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần trước đã giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt đang hoạt động trong tuần thứ 6 liên tiếp, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết.

Số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã giảm 1 giàn xuống còn 695 giàn trong tuần tính đến ngày 9/6, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022. Cụ thể, số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 1 giàn lên 556 trong tuần trước, trong khi số giàn khoan khí đốt giảm 2 giàn xuống 135, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022, theo Reuters.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 1/6, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Tại thị trường Việt nam, việc giảm chi phí sẽ khiến cho giá thành sản phẩm giảm theo từ đó các sản phẩm sản xuất trong nước cũng sẽ giảm kéo theo cùng dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ có những tín hiệu tích cực và có chiều hướng tốt đi lên.

Điều đó vẫn sẽ đúng khi không ngành xăng dầu không bám dựa trên giá dầu thế giới để điều chỉnh mức giá cụ thể là xăng E5 ron 92 tăng tận gần 1000 đồng 1 lít. Đây dường như là cú sốc tâm lý không thể ngờ được không chỉ những người cung cấp mà còn là ở người tiêu thụ xăng dầu.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Bởi khi giá xăng dầu tăng lên thì kéo theo hàng loạt hàng hóa tăng theo như thị trường thực phẩm là gần nhất. Giá rau, thịt và một số mặt hàng thực phẩm có đà đi lên theo xăng dầu bởi chịu sự ảnh hưởng.

Xem thêm  Tòa Nhà Syria Nát Vụn Sau Trận Không Kích Của Liên Quân Mỹ

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mỗi cá nhân trong khi mức lương và thu nhập vẫn giữ nguyên, họ sẽ phải chi tiêu thêm vào những mặt hàng này. Từ tháng 1 năm 2019 sẽ tăng thêm 1000 đồng đối với thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Rõ ràng rằng khi thuế tăng như vậy sẽ tác động đến giá bán xăng dầu và quả thực giá đa tăng lên một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn đỉnh điểm là ngày 18 tháng 3 vừa qua. Liên tiếp tăng như vậy giờ đây xăng dầu đang có bước ổn định trở lại.

Xăng dầu là nền móng kinh tế của quốc gia đặc biệt ở ngành kinh tế. Hai vấn đề này biến động qua lại lẫn nhau. Việc đầu tư các nhà máy cũng như thêm các cơ sở hạ tầng kĩ thuật sẽ tự chủ hơn trong việc sản xuất xăng dầu từ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng.

Đây là lúc mà doanh nghiệp cần chia sẻ cùng người tiêu dùng, chịu lỗ về lơi nhuận để phần nào góp phần giúp kiềm chế được tình hình lạm phát tăng nhanh và giá điện tăng. Từ đó đỡ áp lực cho chính phủ trong công tác lạm phát cao, đời sống của người dân sẽ đỡ gánh nặng cũng như sức ép.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá bán xăng dầu liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm  Dự Báo Thời Tiết Hà Nội Ngày Mai

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng ron 95 trên sàn GD quốc tế

Theo phân tích, diễn biến về các chỉ số xăng Ron 95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, gia xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron 95 trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì giá xăng Ron 95 trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Trên thị trường thế giới, hiện giá dầu thô đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/