Gia đình Mình Vui Bất Thình Lình Tập 14

Bà Cúc (NSND Lan Hương) nấu đồ ăn ngon muốn Phương (NSƯT Kiều Anh) mang tới cho Công (Quang Sự). Phương thấy ngại không muốn đi, bà Cúc đích thân mang đồ ăn tới chỗ con trai. Đến nơi, bà Cúc cũng trông thấy Mai (Ngọc Anh) cười nói vui vẻ với Công nên có phần lo lắng.

Phương không thấy mẹ chồng đâu nên lại mang đồ ăn cho Công. Công thấy lạ khi cả mẹ và vợ đều mang đồ tới cho mình nên dặn vợ lần sau đừng làm thế nữa. Phương ra về thì gặp bà Cúc ngoài cổng. Bà Cúc nói Phương đã đến đây rồi thì cứ vào ăn cùng Công cho vui, đằng nào Công cũng chỉ có một mình.

Nghe lời mẹ chồng, Phương vào ăn cơm cùng chồng nhưng lại bị Công phũ phàng đuổi về. Công nói đây là chỗ làm việc chứ không phải chỗ chơi. Phương đành ngậm ngùi ra về. Trên đường về, Phương tận mắt trông thấy Công ngồi ăn vui vẻ với Mai nên chạnh lòng. Phương lủi thủi bước đi mà nước mắt trực trào ra.

Phương nói dối bà Cúc là Công bận họp nên cô không tiện ở lại dùng bữa với chồng. Trong khi đó, Công vẫn vui vẻ nói cười với Mai. Mai thì không ngừng nói lời ngọt ngào, đề cao giá trị công việc của Công – điều Công chưa lần nào được nghe từ vợ. Mai còn thú nhận cô rất ngưỡng mộ Công.

Về nhà, Phương tránh mặt bố mẹ chồng vì không muốn ông Toại (NSND Bùi Bài Bình), bà Cúc thấy cô đang buồn. Phương mang cơm ra cửa hàng ăn một mình. Cô nghĩ lại những lần bị chồng lạnh lùng mắng mỏ và cả cảnh Công cười nói vui vẻ với Mai mà thấy khó chịu trong lòng. Ông Toại trách bà Cúc khi tiếp tục mang đồ ăn cho Công. Ông Toại nói đàn ông ghét nhất là bị vợ con cứ suốt ngày mang đồ đến cơ quan làm phiền mình. Bà Cúc thì thấy chuyện này chẳng có gì phiền phức, chỉ là vợ chồng quan tâm chăm sóc nhau.

Xem thêm  Bị Trễ Kinh Uống Gì Cho Máu Ra

Hà (Lan Phương) đón bé Long (Gia Nghĩa) đi học về, nghe con kể chuyện ở lớp bị cô giáo phạt vì tội nói chuyện riêng. Long giải thích khi đó cậu bé chỉ nói đúng một câu để trả lời bạn cùng bàn thì bị cô giáo bắt gặp. Long thấy mình khá đen trong chuyện này. Hà nhắc nhở con trai từ giờ phải “khâu mồm lại”.

Long liền kể với mẹ cậu bé cũng nghe ông bà nội nói chuyện với nhau về mẹ Hà rằng: “Chả biết con Hà tại sao không khâu cái miệng lại được?”. Hà lập tức hỏi con trai xem ông bà nội còn nói những điều gì nữa. Long nhanh nhảu đáp: “Con Hà đoảng với không được cái nết gì ý”. Hà nghe đến đây thở dài tự thấy xấu hổ.

Vào nhà, Hà hỏi Phương đã dùng hộp mỹ phẩm mình tặng hay chưa. Đúng lúc này, Công cũng đi làm về. Công nhắc lại mẹ và vợ lần sau đừng mang đồ ăn tới chỗ anh nữa. Hà nghe vậy liền hỏi mẹ chồng và chị chồng có phải đã gặp mặt Mai hay không. Phương nói cô thấy Mai cũng bình thường, chẳng có vấn đề gì.

Hà hỏi chị dâu có sự nhạy cảm của người phụ nữ hay không? Bà Cúc nói Hà đừng suy diễn linh tinh. Hà thì cho rằng bà Cúc đang dối lòng để bênh vực Công. Bà Cúc nói với Phương đúng là Công và Mai chẳng có vấn đề gì, Hà lúc nào cũng làm to chuyện vì Công thì như cục đất khô quắt, khô queo, không thể có chuyện ngoại tình được.

Xem thêm  Tình Yêu Anh Dành Cho Em Diễn Viên

Thấy Phương không được khoẻ nên sau bữa tối, Trâm Anh (Khả Ngân) nói cô và Hà sẽ giúp Phương rửa bát. Hà tìm lý do để né tránh việc này nhưng vẫn bị em dâu bắt rửa bát cùng. Hà nghe thấy tiếng chuông điện thoại dù không phải của mình nhưng vẫn cố tình chạy ra xem ai gọi. Trông thấy Mai gọi cho Công, Hà giả vờ làm việc khác để nghe xem Công và Mai nói chuyện gì.

Hà vội kể với Trâm Anh cô vô tình nghe được Mai xảy ra chuyện gì đó rồi gọi Công tới giúp. Trâm Anh nghĩ đó chỉ là công việc bình thường nhưng Hà không cho rằng mọi chuyện đơn giản như thế. Hà chắc chắn Công đang làm điều khuất tất. Trâm Anh không tin những lời của Hà và bắt chị dâu tiếp tục rửa bát khiến Hà mất hứng.

Phương vô tình nghe được Công nói chuyện với Mai, hẹn gặp Mai ở chỗ cũ nên tò mò. Thấy Công vội ra ngoài, Phương cố giữ chân chồng. Phương muốn Công ở nhà vì cô chợt thấy khó chịu trong người. Công lại bảo vợ cứ uống thuốc rồi đi ngủ trước. Biết vợ không được khoẻ nhưng Công vẫn bỏ đi.

Thấy Công ra ngoài vào tối muộn, Hà nghi ngờ ngay là “tiểu tam” giở trò để được gặp Công. Hà, Trâm Anh và Phương ngồi nói chuyện với nhau. Hà phân tích mọi hành động của Công đều mờ ám, muốn ba chị em cùng đi bắt gian. Hà khẳng định đây là chiêu trò của Mai. Hà muốn xác nhận xem Công gặp Mai vào giờ này để làm gì để tránh đoán già đoán non. Phương thì vẫn tin tưởng chồng nên không muốn đi theo Hà.

Xem thêm  Máu Báo Thai Xuất Hiện Sau Quan Hệ Mấy Ngày

Hà vẫn cố phân tích cho chị dâu hiểu vấn đề. Phương vẫn quả quyết việc này không cần thiết và mọi người cũng cần tôn trọng Công. Trâm Anh nói sẽ đi cùng Phương để làm sáng tỏ mọi chuyện và để cho Hà không còn suy diễn Công ngoại tình nếu quả thực không có chuyện gì xảy ra. Trâm Anh không muốn Hà kích động tinh thần Phương thêm nữa.

Hà đồng ý với Trâm Anh nhưng vẫn khẳng định mình không hề sai trong việc “bắt mạch ngoại tình và nhận diện tiểu tam”. Hà giục Phương đi tới chỗ Công cùng mình và Trâm Anh. Phương có phần lưỡng lự nhưng rồi tuyên bố không đi cùng hai em khiến Hà thấy khó chịu vô cùng.

Đón xem các tập tiếp theo của Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 thứ Năm, Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!