Guest Post là gì? 4 Cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất 2023

Guest Post là gì?

Guest Post là một bài đăng website của đối tác (cùng lĩnh vực hoạt động) sau đó bạn sẽ nhận được một backlink trỏ về website của bạn.

Backlink là một trong những yếu tố được Google sử dụng để xếp hạng cho các trang web. Việc bạn viết blog và đăng lên website của đối tác có Traffic lớn không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết về website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu v.v… góp phần tăng độ Trust cho trang web của bạn, mà còn giúp cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Lợi ích mà Guest Post mang lại là gì?

Đối với những người làm Affiliate đặc biệt là các bạn SEOer hẳn không còn xa lạ với việc sử dụng Guest Post để đẩy top cho các bộ từ khóa đang SEO, bên cạnh đó là giới thiệu về thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau đây sẽ là một số lợi ích khiến cho các SEOer phải sử dụng Guest Post trong chiến lược chạy SEO của mình:

Guest Post hỗ trợ SEO website

Khi bạn đăng tải nội dung lên một website, blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đi liên kết về website mà bạn đang cần SEO. Đây là cách giúp bạn có được những backlink thực sự chất lượng.

Lưu ý rằng, để có được backlink chất lượng bạn phải chắc chắn rằng trang web bạn đặt backlink là trang web uy tín, có lượng traffic cao và đặc biệt là chủ đề phải liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu như trang web mà bạn đăng bài có được một lượng truy cập lớn đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến website của bạn.

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ

Càng có nhiều bài Guest Post được lên top thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn góp phần tạo nhận diện và tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng tác giả

Nếu bạn muốn website của mình được mọi người biết đến là trang web có nội dung chất lượng, được viết bởi những chuyên gia có chuyên môn sâu trong lĩnh vực, thì nội dung của bạn cần được định danh từ một tác giả uy tín trong lĩnh vực. Và làm Guest Post là một trong những cách giúp bạn có thể xây dựng tác giả.

4 Cách để làm Guest Post phổ biến trong 2023

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Đây là cách thường dùng của các SEOer nhiều kinh nghiệm. Bởi việc xây dựng hệ thống Guest Post cũng giống như cách mà bạn xây dựng site chính.

Tự xây dựng hệ thống Guest Post không chỉ giúp bạn có backlink chất lượng trỏ về site chính của mình mà bạn còn có thể bán hoặc trao đổi Guest Post cho người khác, thậm chí bạn còn có thể bán hàng ngay trên site Guest Post của mình.

Để có được một Guest Post chất lượng bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một trang web chuẩn seo như: nội dung phong phú chất lượng, thân thiện trên Mobile…

Xem thêm  Khóa Học Seo

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì việc tự xây dựng Guest Post cũng có những thách thức như bạn phải đầu tư một khoản chi phí lớn và trong một thời gian dài mới có được thành quả.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Chia sẻ bài viết của mình lên những trang web khác rồi dẫn nguồn về site chính của mình

Những website lớn như: Vietcetera, Brand Việt Nam,… cần rất nhiều CTV để cùng đóng góp và xây dựng nội dung. Bạn có thể đăng bài viết của mình trên những trang như này, đây cũng là một cách hay để xây dựng tác giả (Author) và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để được đăng bài trên những website như này đòi hỏi nội dung của bạn phải được biên tập kỹ càng và phải có tính chuyên môn cao, thế nhưng không phải website nào cũng sẽ cho bạn đặt backlink.

Cách 3: Trao đổi Guest Post giữa các website với nhau

Nếu như việc tự xây dựng Guest Post làm mất nhiều thời gian và công sức thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi Guest Post với những anh em khác cùng làm Guest Post như mình. Cách làm này sẽ giúp cả 2 bên cùng được lợi, bạn sẽ vừa có Guest Post miễn phí mà không phải bỏ nhiều thời gian hay chi phí để xây dựng hệ thống.

Tuy nhiên, để việc trao đổi Guest Post đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải tìm hiểu chất lượng của website mà bạn định trao đổi, tiêu chí tối thiểu là website đó phải có traffic bằng hoặc cao hơn site chính của bạn thì mới mang đến hiệu quả cao.

Cách 4: Mua bán Guest Post

Nếu như bạn không thể tự làm hoặc trao đổi Guest Post thì bạn hoàn toàn có thể mua Guest Post để phục vụ cho công việc của mình. Đây là cách làm phổ biến được nhiều người lựa chọn, bạn chỉ cần trả một khoản phí nhất định ngay sau đó bạn sẽ có được một nguồn backlink chất lượng trỏ về site chính của mình. Cách làm này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và cả nguồn lực.

Mua bán Guest Post ở đâu chất lượng?

Liên hệ webmaster

Liên hệ với người quản lý website và thuyết phục họ bán Guest Post cho mình

Liên hệ với webmaster để mua Guest Post là cách làm phổ biến được rất nhiều người trên thế giới áp dụng. Việc đầu tiên bạn cần làm là lọc ra một danh sách các website cùng lĩnh vực có chất lượng tốt. Sau đó bạn tìm cách liên hệ với người chủ của website thông qua email hoặc số điện thoại và thuyết phụ họ cho mình mua Guest Post.

Tham gia các cộng đồng Guest Post

Một cách mua Guest Post khá hay giúp bạn nhanh chóng có được Guest Post đó chính làm tham gia vào các cộng đồng Guest Post. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cộng đồng lớn cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi và mua bán Guest Post uy tín:

 • Cộng đồng: Guest Post Việt Nam
 • Cộng đồng: Hội Guest Post
 • Sàn Guest Post cộng đồng SEO Share4SEO
 • Cộng đồng: Đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần
 • Cộng đồng: Mua bán & trao đổi Guest Post tổng hợp
Xem thêm  Dịch vụ SEO TOP 1 tại Việt Nam

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống

Việc mua Guest Post từ hệ thống tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bởi vì bạn sẽ phải mua với số lượng lớn và không được biết trước các website. Vậy nên, nếu bạn thật sự biết rõ về nơi bán thì mới nên mua như vậy sẽ hạn chế gặp phải những trường hợp không hay xảy ra.

Guest post chất lượng trông như thế nào?

Một trong những chỉ số được mọi người quan tâm khi mua Guest Post chính là: DA, DR… tuy nhiên, để chọn được website chất lượng bạn còn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

 • Nội dung phải được viết mới và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu trên internet
 • Nội dung chất lượng, mang đến nhiều giá trị cho người đọc
 • Các chỉ số Traffic website có sự tăng trưởng thì mới nên mua.
 • Chủ đề của website cung cấp Guest Post phải liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn
 • Số lượng Linkout không quá nhiều

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

Chọn website Guest Post cùng chủ đề

Chọn mua Guest Post của website có cùng chủ đề là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần phải tính đến khi tìm đơn vị cung cấp Guest Post. Guest Post có cùng chủ đề sẽ giúp tăng điểm tin cậy và sự uy tín hơn cho backlink trỏ về site chính của bạn.

Tuy nhiên, để có thể tìm mua được Guest Post có cùng chủ đề cũng là một thử thách bởi đa phần Guest Post có chủ đề giống với bạn họ sẽ là đối thủ trực tiếp của bạn nếu có bán cũng sẽ bán với mức giá khá cao.

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao

Mua được Guest Post của một website có thứ hạng cao sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được truyền sức mạnh từ đó độ trust được tăng cao góp phần nâng thứ hạng website của bạn lên cao hơn.

Không nên đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Đa số với những website có quá nhiều Guest Post thường sẽ là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Một website được cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu phục vụ cho việc đánh giá website. Bạn hãy quan sát xem tần suất đăng bài của website bạn định đặt Guest Post có thường xuyên không rồi hằng quyết định là có nên mua hay không.

Xem thêm  Thiết kế website chuyên nghiệp

Website có nhiều traffic

Khi tìm hiểu về của một website bán Guest Post bạn cần quan tâm đến 3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Traffic, Organic Keywords, Traffic value. Dựa vào 3 chỉ số này bạn sẽ biết được sự tăng trưởng về mặt traffic của website. Website có nhiều traffic và Traffic tăng trưởng một cách ổn định thì mới là địa chỉ bạn nên lựa chọn để đặt mua Guest Post.

Không trao đổi link với những website chứa mã độc

Lấy link từ những website chứa mã độc chẳng khác nào việc bạn đang tự truyền độc tố vào trong website của mình. Nếu không tìm hiểu kỹ về website đặt Guest Post bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post uy tín. Thay vì phải tự xây dựng hệ thống làm mất nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể tinh gọn quá trình bằng cách tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Posting chất lượng cao.

Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Cho dù đăng nội dung trên website của mình hay ở những website khá thì yếu tố chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu, một nội dung tốt mới có thể giữ chân được người đọc ở lại lâu hơn trên trang từ đó giúp cho tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Một số câu hỏi liên quan đến Guest Post

Guest Post có tốt cho SEO và xây dựng liên kết không?

Guest Post được xếp vào là một trong những chiến lược SEO quan trọng khi triển khai một dự án SEO. Guest Post không chỉ giúp mang về nguồn backlink chất lượng, cải thiện thứ hạng từ khóa, tăng traffic mà còn góp phần tăng nhận diện thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Guest Post có tốt cho người viết blog không?

Xây dựng Guest Post không chỉ giúp cung cấp thêm thông tin và tài nguyên cho người dùng mà còn giúp cho người viết blog có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, mở rộng quy mô đối tượng tiếp cận.

Làm thế nào để phát hiện các Guest Post chất lượng thấp?

Guest Post chất lượng thấp thường đến từ 2 yếu tố. Yếu tố đầu tiên là do chất lượng website đặt Guest Post không tốt không mang đến hiệu quả cho việc SEO. Yếu tố thứ hai đến từ nội dung bài đăng, nội dung copy và không mang lại giá trị hữu ích cho độc giả.

Guest Post mặc dù không phải là chủ đề quá mới tuy nhiên với những bạn SEO newbie thì vẫn rất cần một bài viết phân tích cụ thể để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Guest Post là gì và những lợi ích tuyệt vời của Guest Post đóng góp trong quá trình SEO. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục top Google.

Tham khảo:

 • https://www.pageonepower.com/linkarati/guest-blogging-seo-beginners-guide
 • https://www.newbreedrevenue.com/blog/what-is-guest-blogging