Comeback là gì

Come back là gì? Comeback là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn nào đang cần ôn tập môn tiếng Anh. Bài viết hôm nay của Palada.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn comeback nghĩa là gì cũng như các khái niệm liên quan đến nó.

Come back là gì?

Come back là một cụm động từ, có ý nghĩa là trở lại. Ngoài ra, come back còn có thể được dịch là trở về, quay lại, về. Cụm từ này diễn tả việc ai đó quay lại vị trí ban đầu hoặc sự quay lại khi thành công của cái gì đó.

Ví dụ cho comeback là gì:

  • I wish I could have convinced her to come back with me. (Tôi ước gì mình có thể thuyết phục cô ấy quay lại đây.)
  • It’s been 3 years since you studied abroad. So when will u come back to Vietnam? (Đã ba năm kể từ lúc cậu đi du học rồi. Vậy thì cậu định khi nào sẽ quay về Việt Nam?)

Ukm là gì? Nghĩa viết tắt của từ Ukm trên Facebook

Come back là gì?

Khái niệm liên quan đến come back là gì

Comeback là gì trong Kpop?

Come back đối với Kpop có nghĩa là một sản phẩm mới nhất của ca sĩ hay nhóm nhạc thần tượng sắp sửa được ra mắt giới thiệu với công chúng. Khi một nghệ sĩ hay nhóm nhạc come back, điều này được hiểu là album, MV của họ sắp sửa được trình làng, những phong cách biểu diễn mới sẽ được tiết lộ với fan hâm mộ.

Xem thêm  Lời Bài Hát Nhẫn Cỏ Cho Em

Những ca sĩ hay diễn viên nam Kpop thường sẽ có một thời gian phải dừng hoạt động nghệ thuật để nhập ngũ. Kết thúc hành trình này, họ sẽ quay lại để tham gia ca hát hoặc đóng phim, đây cũng gọi là come back.

Rick Roll là gì? Nguồn gốc meme Rick Roll là gì?

Comeback là gì trong Kpop?

Comeback là gì trên Facebook?

Come back khi dùng trên Facebook có nghĩa là trở lại. Điều này có thể được hiểu là bạn quay lại sử dụng mạng xã hội Facebook sau một thời gian không dùng đến nó. Các bạn có thể thấy các cụm từ mà ai đó đăng lên khi quyết định tạm ngưng Facebook như chờ ngày comeback là gì, hẹn ngày comeback là gì.

Đôi khi comeback cũng được dùng trong trường hợp các bạn bắt đầu đăng bài hay chia sẻ trở lại trên Facebook sau khoảng thời gian vắng bóng. Một vài bạn sử dụng từ come back để mô tả trạng thái như: “Tôi đã comeback rồi đây”.

Come back soon là gì?

Khi bạn tạm biệt một nơi nào đó và muốn hứa hẹn rằng mình sẽ quay trở lại, bạn có thể nói là come back soon, nghĩa là quay trở lại sớm thôi.

Come back to school là gì?

Come back to school có nghĩa là trở lại trường học. Chẳng hạn khi bạn đã kết thúc kì nghỉ hè và phải quay lại trường học thì cụm từ come back to school có thể được sử dụng trong trường hợp này.

Come back home là gì?

Come back home nghĩa là trở về nhà. Khi bạn muốn nói về nhà bằng tiếng Anh thì có thể sử dụng cụm từ come back home. Tuy nhiên cách nói này không phải lúc nào cũng là đúng.

Xem thêm  Lời Bài Hát Thoáng Giấc Mơ Qua

Từ come ở đây chỉ có thể được sử dụng khi nói tới sự di chuyển của người nào đó về phía người nói. Bạn nói với một người nào đó trong tình huống họ quay lưng bỏ đi khỏi chỗ bạn đang đứng thì cái này gọi là come back.

Interface là gì? Cách dùng interface trong Lập trình

Come back home là gì?

Cách dùng come back

Cách dùng come back có thể được chia thành 4 trường hợp:

Come back là cụm động từ

Trong trường hợp này thì come back có nghĩa là trở lại. Cụm từ này có thể hiểu là đồng nghĩa với to return. Ta có thể lấy ví dụ như sau:

Come back, I need to talk with you! (Quay lại đi, tôi cần nói chuyện với anh).

Come back at sb with sth

Khi theo sau cụm từ come back là at somebody with something, lúc này nó sẽ mang nghĩa trả lời ai đó theo cách tức giận hoặc bị ép buộc. Ví dụ trong trường hợp này là:

She came back at the guy with some sharp questions. (Cô ấy chất vấn người đàn ông bằng một số câu hỏi sắc bén.)

Come back to somebody

Trong tình huống này, come back to somebody nghĩa là quay trở về hay là quay trở lại ký ức với ai đó. Ví dụ như:

The memory of when I was at school comes back to me now. (Kỷ niệm thời còn ở trường học ùa về trong tôi ngay lúc này.)

Xem thêm  Lời Bài Hát Biết ơn Chị Võ Thị Sáu

Come back trong fashion

Bạn có thể sử dụng come back trong tình huống nói về một loại hình hay phong cách thời trang nào đó được thịnh hành trở lại sau một thời gian dài rơi vào quên lãng. Ví dụ như:

Long hair on the men seems to be coming back into fashion. (Tóc dài ở đàn ông dường như đang quay lại thành mốt.)

Concept là gì? Concept là gì trong những lĩnh vực khác nhau?

Phân biệt comeback là gì và come back là gì

Sự khác biệt cơ bản nhất của come back là gì và comeback là gì đó là về loại từ.

– Come back là động từ.

Ví dụ như: I knew you’d come back. (Anh biết em sẽ quay lại mà).

– Comeback là danh từ. Đây là cụm từ sử dụng để chỉ sự quay trở lại của một người, sự vật hay là sự việc đã dừng lại trước đó. Sự trở lại này mang đến mức độ phổ biến, độ nổi tiếng hoặc độ thành công như họ đã từng.

Ví dụ như: On April 15, the group had a comeback through Show. (Vào ngày 15 tháng 4, nhóm đã có sự trở lại thông qua Show).

Hi vọng những cấu trúc ngữ pháp liên quan đến come back là gì ở trên sẽ giúp các bạn củng cố kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công và nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.